Trang điểm mắt ulzzang

Ulzzang (얼짱) là một từ rất phổ biến ở Hàn Quốc, có nghĩa là “mặt xinh nhất” hay “xinh đẹp”. Ngoài ý để chỉ các bạn trẻ có style ăn mặc đẹp, cá tính, hay những cô nàng xinh xắn, Ulzzang còn được dùng để nhắc đến một style make up rất “hot” ở Hàn.
trang-diem-mat-ulzzang-1
Mắt người Hàn tương đối bé nên việc kẻ line mắt là điều không thể thiếu trong công đoạn make up hàng ngày. Khác với cách kẻ mắt của Nhật, Ulzzang là kiểu kẻ line xuôi xuống và nhấn mạnh ở phần đuôi mắt, trông rất cá tính. Đây chính là cách kẻ mắt cực kì quen thuộc của cô nàng Gain – Brown Eyed Girls hay Ji Hyun – T-ara. Với kiểu kẻ này, bạn sẽ vừa có thể nhấn đậm cho đôi mắt, lại vừa khiến mắt trông to lên rất nhiều. So với kiểu kẻ đuôi mắt xếch lên trên thì cách trang điểm mắt Ulzzang không những hiệu quả hơn, mà còn dễ dàng tạo vẻ ấn tượng nhưng không hề kén dáng mắt. Bởi nếu bạn bị mí lót hay mí mắt không to thì đường kẻ mắt xếch chắc chắn khó phù hợp vì phần line ở mí bị che đi nhiều. Trong khi đó, kiểu kẻ Ulzzang vốn là line ở 2/3 đuôi mắt nên dù mí lót hay mí to đều có thể kẻ được.

Phong cách trang điểm mắt ulzzang vốn nổi tiếng với đôi mắt to tròn long lanh được tô điểm khéo léo sao cho “trang điểm như không trang điểm”, kích thước mắt được tăng lên mà vẫn tự nhiên, không giả tạo.

Để làm được điều này, dĩ nhiên kính giãn tròng để tạo hiệu ứng là không thể thiếu, tuy nhiên, lớp eyeliner và cách tô điểm cho đôi mắt mới là điều quan trọng, nó sẽ phù phép cho đôi mắt tự nhiên nhất có thể.

Eyeliner theo phong cách ulzzang không vẽ xếch lên mà chủ yếu bo theo mí mắt để mắt trông to hơn, định hình lại những đôi mắt chưa đều nhau.


Tông màu nâu ngọc trai đi cùng xám khói chính là hai sắc màu mắt thường được sử dụng.

Cách kẻ mắt với một lớp phấn màu nhũ tông nâu hoặc đen vốn đã được các bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích từ rất lâu. Gần đây, với cách nhấn nhá màu nhũ hoặc highlight trắng, đính một vài hạt đá lấp lánh hoặc những sợi mi giả cá tính ở mí mắt dưới được học từ những MV của các idol, kiểu mắt Ulzzang đang ngày một thịnh hành hơn vì nó đã phù hợp cho đi chơi cả buổi sáng lẫn party tối.

Leave A Reply

Your email address will not be published.