Trang điểm mắt đi biển

Nếu bạn muốn rực rỡ và nổi bật trên bãi biển, cách đơn giản nhất là chọn trang phục màu mè, bắt mắt. Tuy nhiên, trang điểm cũng là yếu tố quan trọng không kém giúp bạn ấn tượng hơn trong mắt người khác. Bí kíp khi trang điểm trong chuyến du lịch biển chính là việc chọn lựa các loại mỹ phẩm có chứa kèm khả năng chống nắng với độ SPF cao giúp bảo vệ da của bạn khỏi tia UV. Cùng tham khảo các bí quyết trang điểm mắt đi biển cực đơn giản dưới đây nhé.

trang-diem-mat-di-bien-1

 Làn da

Để khoe gương mặt xinh xắn dưới nắng, bạn cần kem giữ ẩm, phấn trang điểm không trôi có thành phần chống nắng. Để thu hút hơn, bạn có thể chọn kem nền lấp lánh hoặc thoa vài giọt dầu bóng làm nâu da. Dặm chút phấn má màu hồng hoặc màu san hô lên hai gò má.
Mắt

Dùng phấn mắt dạng kem để tránh tình trạng màu mắt bị nhòe nhoẹt khi xuống nước. Để có vẻ ngoài tự nhiên, bạn nên bắt đầu bằng kem mắt màu nâu hồng thật nhạt hoặc sử dụng màu màu ánh bạc giúp mắt long lanh dưới ánh mặt trời và toả sáng trong đêm. Tán nhẹ màu mắt đó lên khắp bầu mắt, sau đó dùng màu nâu đậm hơn một chút (như sắc cà phê sữa chẳng hạn) để phủ lên viền ngoài của phần màu vừa đánh. Cuối cùng là nhấn nhá đuôi mắt bằng màu nâu đất đậm. Khi đã hoàn thành, dùng chổi mềm tán đều cả bầu mắt để ba tone màu hòa trộn cùng nhau.

Để có vẻ mặt rạng rỡ hơn, bạn có thể đánh mi mắt dưới bằng phấn mắt màu nổi. Nhưng hãy nhớ dùng phấn mắt dạng kem nhé! Hoàn thành phần đánh mắt với mascara chống thấm.

Mascara không thấm nước được xem như một quy tắc trang điểm khi đi biển. Nếu bạn có ý định nghịch nước suốt này, tốt nhất không nên chải mascara cho mi dưới.

Môi

Để giữ son lâu hơn, bạn nên đánh một lớp phấn phủ không trôi lên môi trước khi tô son.  Nếu bạn có làn da trắng, hãy chọn son có tông màu đào. Với làn da nâu, bạn cần tránh chọn màu hồng tươi cho môi.  Thoa son bóng dạng trong làm nổi bật màu môi hồng tự nhiên, bạn sẽ gợi cảm hơn.Bạn cũng đừng quên dùng son dưỡng trước khi đánh son nhé. Lớp son dưỡng này cũng góp phần không nhỏ giúp màu son của bạn không bị loang lổ khi gặp nước đâu đấy!

trang-diem-mat-di-bien-2

Leave A Reply

Your email address will not be published.