Trang điểm mắt đẹp

Sở hữu một đôi mắt long lanh tươi sáng luôn là mong muốn của nhiều bạn gái. Nếu bạn chưa có được một đôi mắt như ý thì đừng lo lắng bởi chỉ với những thao tác đơn giản trong việc trang điểm đã có thể giúp bạn sở hữu một đôi mắt hoàn hảo. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý bí quyết sau đây để có thể trang điểm mắt đẹp.

1. Giảm bọng mắt trước khi trang điểm.

Bọng mắt sẽ khiến bạn trông mệt mỏi, thiếu sức sống dù đã trang điểm kỹ. Vì vậy trước khi làm đẹp cần tập trung đối phó với đôi mắt sưng húp. Cách đơn giản và tiết kiệm nhất để giảm bọng mắt là dùng vài viên đá, bọc trong khăn rồi chườm lên khu vực này.

3. Giảm bọng mắt trước khi trang điểm. Bọng mắt sẽ khiến bạn trông mệt mỏi, thiếu sức sống dù đã trang điểm kỹ. Vì vậy trước khi làm đẹp cần tập trung đối phó với đôi mắt sưng húp. Cách đơn giản và tiết kiệm nhất để giảm bọng mắt là dùng vài viên đá, bọc trong khăn rồi chườm lên khu vực này.

2. Chú ý vùng da quanh mắt.

Quầng thâm hoặc các khuyết điểm xung quanh mắt sẽ làm giảm nét đẹp của cả khuôn mặt, dù bạn có chăm chút cho các khu vực khác kỹ càng đến đâu đi nữa. Vì vậy, sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng mắt là rất quan trọng và cần được đầu tư đúng mức.

Để che bọng mắt và quầng thâm, bạn nên dùng kem che khuyết điểm dạng lỏng, có độ ẩm cao và chứa các thành phần vitamin A hoặc K. Màu kem phù hợp thường có tone hồng để trung hòa vùng da hơi xanh dưới mắt. Sau khi thoa kem che khuyết điểm, nên dùng thêm 1 lớp phấn phủ.

1. Chú ý vùng da quanh mắt. Quầng thâm hoặc các khuyết điểm xung quanh mắt sẽ làm giảm nét đẹp của cả khuôn mặt, dù bạn có chăm chút cho các khu vực khác kỹ càng đến đâu đi nữa. Vì vậy, sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng mắt là rất quan trọng và cần được đầu tư đúng mức.

3. Trang điểm lông mày

Màu chì kẻ cần gần với màu tự nhiên của lông mày để tạo cảm giác hài hòa cho gương mặt. Đồng thời cũng nên chọn bút kẻ phù hợp với màu tóc. Những nàng tóc sáng màu nên dùng chì kẻ lông mày màu đậm, nếu tóc tối cần chọn chì kẻ có màu sáng hơn để tăng sự tươi tắn cho khuôn mặt. Ngoài ra, các cô nàng mắt đen, nâu cần dùng chì kẻ đậm màu.

Bạn cũng nên chọn bút chì dạng bột vẽ khô, không dầu thay vì dùng bút kẻ dạng sáp, vì bút chì sáp dễ khiến vẻ ngoài kém tự nhiên.

Màu chì kẻ cần gần với màu tự nhiên của lông mày để tạo cảm giác hài hòa cho gương mặt. Đồng thời cũng nên chọn bút kẻ phù hợp với màu tóc. Những nàng tóc sáng màu nên dùng chì kẻ lông mày màu đậm, nếu tóc tối cần chọn chì kẻ có màu sáng hơn để tăng sự tươi tắn cho khuôn mặt. Ngoài ra, các cô nàng mắt đen, nâu cần dùng chì kẻ đậm màu.

4. Dùng màu trắng.

Phấn mắt hoặc chì kẻ màu trắng sẽ làm cho đôi mắt bạn trông lớn, tươi sáng và sinh động hơn. Để tăng hiệu quả trang điểm từ gam màu không bao giờ lỗi mốt này, bạn chỉ cần phủ 1 ít phấn trắng hoặc kẻ chì trắng lên góc trong của mắt. Cũng có thể tô mí bằng chì trắng trước khi dặm các loại phấn mắt nhạt, khó lên màu để màu sắc bắt mắt hơn.

4. Dùng màu trắng. Phấn mắt hoặc chì kẻ màu trắng sẽ làm cho đôi mắt bạn trông lớn, tươi sáng và sinh động hơn. Để tăng hiệu quả trang điểm từ gam màu không bao giờ lỗi mốt này, bạn chỉ cần phủ 1 ít phấn trắng hoặc kẻ chì trắng lên góc trong của mắt. Cũng có thể tô mí bằng chì trắng trước khi dặm các loại phấn mắt nhạt, khó lên màu để màu sắc bắt mắt hơn.

4. Tăng độ sáng cho vùng dưới lông mày.

Sử dụng các loại phấn mắt màu sáng ở khoảng giữa vùng dưới lông mày đến xương chân mày để giúp đôi mắt của bạn tươi sáng và to tròn hơn.

7. Tăng độ sáng cho vùng dưới lông mày. Sử dụng các loại phấn mắt màu sáng ở khoảng giữa vùng dưới lông mày đến xương chân mày để giúp đôi mắt của bạn tươi sáng và to tròn hơn.

5.Uốn cong mi.

Một trong những lỗi trang điểm phổ biến nhất của chị em là không uốn cong mi trước khi dùng mascara, khiến đôi mắt trông mệt mỏi, thiếu sức sống.

Theo các chuyên gia trang điểm, một hàng mi cong tự nhiên sẽ giúp đôi mắt bạn trở nên linh hoạt, sinh động và cuốn hút hơn. Trước khi uốn cong mi và chải mascara, bạn cũng nên làm ấm dụng cụ bấm lông mi để duy trì độ cong tự nhiên của lông mi lâu hơn.

8. Đừng quên chuốt cong mi. Một trong những lỗi trang điểm phổ biến nhất của chị em là không uốn cong mi trước khi dùng mascara, khiến đôi mắt trông mệt mỏi, thiếu sức sống.

6.Tán phấn đều màu.

Một quy tắc trang điểm mà tất cả bạn gái cần thuộc nằm lòng là không để các loại phấn mắt khác nhau trên mí mắt thành từng lớp tương phản màu sắc quá rõ rệt, vì như thế nhìn bạn sẽ thiếu chuyên nghiệp và dễ trở nên sến sẩm. Thay vào đó, nếu sử dụng nhiều hơn một màu phấn mắt, các sắc màu này phải được tán đều và pha dần vào nhau.

10. Tán phấn đều màu. Một quy tắc trang điểm mà tất cả bạn gái cần thuộc nằm lòng là không để các loại phấn mắt khác nhau trên mí mắt thành từng lớp tương phản màu sắc quá rõ rệt, vì như thế nhìn bạn sẽ thiếu chuyên nghiệp và dễ trở nên sến sẩm. Thay vào đó, nếu sử dụng nhiều hơn một màu phấn mắt, các sắc màu này phải được tán đều và pha dần vào nhau.

Leave A Reply

Your email address will not be published.