Trang điểm mắt đeo kính

Kính mắt là rất cần thiết nếu bạn không thể nhìn rõ tuy nhiên đeo kính không có nghĩa là bạn không thể xinh đẹp và cá tính. Hãy học cách trang điểm mắt đeo kính cho khuôn mặt mình thật nổi bật và ấn tượng dù bạn đeo kính nhé!

TỈA LÔNG MÀY

Những người đeo kính mắt thường bị dại hoặc tối. Một mẹo trang điểm là làm nổi bật khu vực mắt, gồm lông mày và đôi mắt, tạo ra sức hút và giúp cửa sổ tâm hồn sắc nét hơn. Vì khi đeo kính, đôi lông mày trên khuôn mặt là điểm thu hút, nó có tính quyết định sự nổi bật toàn diện của khuôn mặt. Vậy nên, lời khuyên chân thành dành cho nàng “4 mắt” là cắt tỉa lông mày sao cho thật gọn gàng kết hợp thêm kẻ lông mày hợp với hình dáng đôi mắt và khuôn mặt.

tia-long-may

Với nàng “4 mắt” có gương mặt tròn, thì nên để lông mày hình cong nhọn sẽ giúp khuôn mặt thanh tú hơn. Với khuôn mặt vuông, thì nên tỉa lông mày thẳng tạo nên sự hài hoà và mềm mại cho khuôn mặt. Với những cặp lông mày quá rậm, thì có thể dùng biện pháp nhổ hay wax. Bạn không nên để lông mày quá nhạt, điều này là sự bất lợi với “4 mắt”, như vậy chỉ với cắt tỉa lông mày cho thật gọn gàng là bạn đã có thể sở hữu một gương mặt xinh xắn và thu hút hơn rồi đấy.

KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM

Sau khi tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt, bạn đánh nền với những bước cơ bản theo trình tự từ kem lót rồi đến kem nền. Sử dụng kem che khuyết điểm giấu quầng thâm ở mắt, cửa sổ tâm hồn sẽ sáng hơn sau lớp kính.

Việc sử dụng kem che khuyết điểm sẽ giúp đôi mắt kính cận xinh tươi và rạng rỡ hơn rất nhiều.Thoa đều kem che khuyết điểm bằng chổi hay bằng tay đều tốt. Thông thường người ta hay dùng tay để tán rộng, thoa nhẹ nhàng sẽ giúp kem phủ được đều hơn.

kem-che-khuyet-diem

Hiệu quả nhất khi sử dụng kem che khuyết điểm chính là nên dùng kem lót trước khi thoa. Đồng thời, nên dùng kem che khuyết điểm trước khi đánh phấn nền sẽ giúp khuôn mặt cũng như vùng dưới mắt đạt hiệu quả như mong muốn.Nên dùng loại kem che khuyết điểm có màu sáng hơn kem nền. Điều này sẽ giúp đôi mắt kính cận thêm tự tin và quyến rũ.

 UỐN MI

Với đôi kính cận trên mắt sẽ làm vướng víu hàng mi cho “4 mắt”. Tình hình này muốn cải thiện cũng không khó, bạn chỉ cần uốn cong mi là xong, điều này vừa giúp bạn tránh vướng víu khi nheo mắt mà còn giúp đôi mắt thật sáng và to hơn.

uon-mi-vuot-mascara

Đừng quên kết hợp thêm mascara để làm đôi mi thêm phần quyến rũ, nên lưu ý dùng mascara làm dày mi, đừng nên dùng loại kéo dài mi, vì như vậy mascara sẽ lem lên kính, gây khó khăn cho bạn.

MÀU PHẤN MẮT

Việc chọn lựa màu phấn mắt sao cho hợp lí cũng không đơn giản. Nếu bạn là một cô gái tự tin và thích sự nổi bật,bạn nên chọn phấn mắt đối lập với màu sắc của gọng kính. Ví như nếu gọng kính màu nâu thì bạn nên chọn phấn mắt màu xanh sẽ làm đôi mắt thật sự cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.Với gọng kính màu xanh thì việc dùng phấn mắt màu cam nhẹ sẽ là sự phối hợp tuyệt vời cho mắt của bạn đấy.

tan-mau-mat

Với những cô nàng ưa thích vẻ tự nhiên có thể dùng phấn mắt màu sắc đậm và trung tính như xám khối hoặc nâu sẽ tôn thêm vẻ đẹp của đôi mắt.

BÚT KẺ MẮT

Với những nàng “4 mắt”, việc sử dụng eyeliner là vô cùng hiệu quả, với eyeliner đôi mắt sẽ trông sâu to và sắc nét hơn, nhưng lưu ý khi bạn không nên lạm dụng quá, vì với khả năng phóng to của đôi kính có khi sẽ làm hiệu ứng biến cặp mắt to hơn bình thường đấy.

ke-vien-mat

Bạn nên sử dụng bút vẽ nước có chổi lông mềm để vẽ viền mắt sát và sắc hơn. Khuyên bạn nên dùng màu xám hay màu nâu sẫm để đôi mắt thêm tinh nghịch nhé.

THAY ĐỔI KIỂU TÓC

Với các loại gọng kính thì việc kết hợp một mái tóc búi cao hay búi gọn gàng là sự chọn lựa thông minh nhất. Nếu mái tóc bạn cứ suôn thẳng, ít tỉa thì việc kết hợp với các loại kính màu là thật sự không nên đâu nhé, hãy thay đổi kiểu tóc để phù hợp hơn.

thay-doi-kieu-toc

Với kiểu tóc cá tính như tóc xoăn, xù, quắn loạn hay tém thì nên chọn gọng kính màu sáng, chọn kính có góc cạnh và đường viền to rõ. Lưu ý cần thiết khi bạn đeo kính thì nên tránh xa việc tạo kiểu tóc buộc túm một phần tóc hai bên mái lên cao về phía sau, nó sẽ làm khuôn mặt bạn trở nên già đi và không còn thu hút.

Leave A Reply

Your email address will not be published.