Trang điểm mắt 1 mí Hàn Quốc

Nếu bạn tự ti vì đôi mắt 1 mí không quá thu hút của mình thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vì tại Hàn Quốc số người có đôi mắt một mí chiếm tỉ lệ khá lớn, nhưng nhiều cô gái Hàn Quốc vẫn tự tin với dáng mắt một mí đặc trưng của mình. Không những thế, họ còn biết cách biến nhược điểm thành ưu điểm với cách trang điểm nhấn nhá hợp lý vùng bầu mắt. Bí quyết là nhờ đến phương pháp trang điểm mắt 1 mí Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo 3 ví dụ trang điểm dưới đây cho đôi mắt một mí dễ thương.

1. Tông màu nâu – đồng

trang-diem-mat-1-mi-han-quoc-1

Với cách trang điểm này, bạn chỉ cần một hộp phấn mắt màu nâu đất không nhũ và một cây sáp kẻ mắt màu đỏ đồng có nhũ. Thao tác thực hiện khá đơn giản:

– Vẽ khối hình chữ V kéo dài bằng màu nâu đất lên mí mắt trên.

– Dùng sáp kẻ màu đỏ đồng viền ngoài cho khối chữ V vừa tạo.

Cách khác, có thể đảo ngược thứ tự của quy trình trên nếu bạn không đánh lớp nền cho mắt. Màu sáp sẽ giúp phấn bột bám lâu trên mắt. Kiểu trang điểm này có thể bỏ qua bước kẻ viền mí nhưng nhất thiết phải chải mascara.

2. Tông màu da (nude)

trang-diem-mat-1-mi-han-quoc-2

Cách trang điểm này rất phổ biến ở Hàn Quốc nhưng để đạt hiệu quả tối ưu, nước da cần trắng sáng hoặc phải được che khuyết điểm trước khi đánh phấn. Nếu da vùng bầu mắt bị thâm thì phấn sẽ khó lên màu. Đầu tiên, bạn thoa sáp nền cho toàn bộ bầu mắt rồi dùng các gam màu be, hồng da và nâu để trang điểm như sau:

– Phủ phấn màu hồng da lên toàn bộ mí mắt trên. Riêng khu vực trung tâm được làm sáng hơn bằng cách vẽ khối tròn màu be. Lưu ý, sử dụng phấn có nhũ cho bước trang điểm này.

– Tạo điểm nhấn cho góc ngoài đuôi mắt trên và dưới bằng màu nâu đậm, tạo khối chữ V.

– Dán mi giả cho phần đuôi mắt hoặc chuốt mascara dày hơn ở khu vực này.

3. Tông màu hồng – tím

trang-diem-mat-1-mi-han-quoc-3

Bạn có thể sử dụng các gam màu nổi bật trong mùa xuân-hè để tạo phong cách vui tươi, sống động hơn cho khuôn mặt. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá hai màu và sử dụng gam tươi sáng, khiến đôi mắt trông to hơn. Bạn nên sử dụng loại mi giả dài nhưng mảnh và có các sợi so le nếu đi dự tiệc.

– Màu tím được dùng thay thế cho đường viền mí mắt trên, do đó, bạn nên sử dụng màu sáp để dễ dàng thao tác và bám lâu hơn.

– Màu hồng dùng để vẽ 2/3 đường viền mí dưới, kết hợp cùng một chút màu tím ở đuôi mí.

Nguồn: Ngôi sao.net

Leave A Reply

Your email address will not be published.