Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi có được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, khuyết điểm mắt lồi bẩm sinh khiến em cảm thấy mất tự tin khi đứng trước đám đông nên em có ý định phẫu thuật mắt lồi. Tuy nhiên, em vẫn còn thắc mắc không biết có thẩm mỹ mắt lồi được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn (Ngọc Hoa, Bình Phước).

Trả lời:

Xin chào Ngọc Hoa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Với thắc mắc phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi được không? Chúng tôi xin được giải đáp bạn như sau:

Thẩm mỹ mắt lồi
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi có được không?

Mắt lồi là gì? 

Mắt lồi là hiện tượng nhãn cầu bị đẩy ra ngoài phía trước do tăng thể tích các tổ chức trong hốc mắt. Độ lồi của mắt sẽ được tính bằng đỉnh của giác mạc xuống đường ngang hốc mắt. Mắt có thể bị lồi một hoặc cả hai bên, độ lồi sẽ tùy thuộc vào nhiều mức độ khác nhau sau:

+ Mắt bị lồi mức độ nhẹ: Ở trường hợp này mắt thường lồi ở mức độ 1 (13 – 16mm) và mức độ 2 (17 – 20mm).

+ Mắt bị  lồi mức độ trung bình: Đây là những đôi mắt lồi mức độ 3 (20 – 23mm).

+ Mắt bị lồi mức độ nặng: Đây là tình trạng mắt đang lồi ở mức độ 4 (trên 24mm).

Thẩm mỹ mắt lồi_1
Mắt lồi gây ảnh hưởng lớn tính thẩm mỹ của khuôn mặt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Những người mắc khuyết điểm mắt lồi không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn dễ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm cho mắt, thậm chí mù lòa. Chính vì vậy, bạn cần nên đi kiểm tra để được điều trị kịp thời.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi có được không?

Vì thiếu tự tin do đôi mắt không đẹp, rất nhiều lo lắng phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi có được không. Tuy nhiên, với khuyết điểm mắt lồi không thể can thiệp bằng các phương pháp thẩm mỹ mà cần được thăm khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa mắt. Tùy thuộc vào tình trạng mắt mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp.

+ Mức độ 1: Vì là mức độ nhẹ nên bạn không cần quá lo lắng nhưng cũng cần chăm sóc đúng cách cho đôi mắt của mình, tránh tình trạng bệnh phát triển nặng hơn.

+ Mức độ 2: Ở trường hợp này, bạn cần nên mang kính sẫm màu, dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng để tránh tình trạng khô giác mạc và làm giảm cường cơ vận nhãn. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Thẩm mỹ mắt lồi_2
Nhỏ mắt hỗ trợ làm giảm nguy cơ khô giác mạc mở người bị mắt lồi.

+ Mức độ 3: Đây là tình trạng mắt lồi dạng nặng, bác sĩ sẽ đưa ra một giải pháp khắc phục như: dùng thuốc, xạ trị… để cải thiện nhược điểm này.

Nhìn chung, mắt lồi không can thiệp bằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Do vậy, bạn nên đến các trung tâm y tế uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị hiệu quả. Mặt khác, bạn cũng cần chú ý đến chế độ chăm sóc cho đôi mắt của mình để ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý khác về mắt.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi có được không? Hy vọng bạn sẽ tìm được giải đáp điều trị cho đôi mắt của mình. Chúc bạn thành công và sớm có được đôi mắt đẹp như mong đợi.

Mến chào bạn!.

Nguồn: http://dichvucatmimat.com/

Leave A Reply

Your email address will not be published.