Thẩm mỹ mắt lé điều trị như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, việc điều trị thẩm mỹ mắt lé tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên. Nếu lé bẩm sinh, phương pháp phẫu thuật là cần thiết. Lé do tật khúc xạ, có thể điều chỉnh bằng cách đeo kính.

thẩm mỹ mắt lé

Mắt lé là gì?

Xung quanh mắt có các cơ giúp hoạt động điều hướng nhìn linh hoạt hơn. Các cơ này được vận động bởi sự điều khiển của các dây thần kinh. Vì một lý do nào đó, sự điều khiển này không bình thường, dẫn đến tình trạng mắt bị lé.

Mắt lé là tình trạng hai mắt không thẳng hàng ở tư thế nhìn thẳng về phía trước, một mắt lệch so với mắt còn lại.

Các hình thái mắt lé: lé ra ngoài, lé vào trong, lé đứng trên, lé luân phiên. Mắt lé không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn có thể dẫn đến các bệnh lý về mắt.

Khi mắt bị lé thì ánh sáng đi vào không đúng trục thần kinh, nên hình ảnh não nhận được bị mờ, yếu. Nếu kéo dài tình trạng ảnh hưởng tới thị lực, mắt yếu.

Các chuyên gia thẩm mỹ mắt cho biết, hiện nay có hai loại mắt lé: lé bẩm sinh ( trước 6 tháng tuổi) và lé mắc phải ( sau 6 tháng tuổi). Trường hợp lé mắc phải  thường do bệnh lý: tật khúc xạ, bệnh lý thần kinh, sẹo, cườm,.. Những đứa trẻ bị tật khúc xạ mà không đeo kính, thị lực giảm cũng có thể dẫn tới tình trạng mắt lé.

sụp mí mắt bẩm sinh

Tác hại của mắt lé

Thị lực giảm, kém phát triển, có thể gây nhược thị. Ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày, giảm hiệu quả công việc. Mắt lé lâu năm có thể gây mù lòa.

Thẩm mỹ mắt lé ảnh hưởng tới tâm lý. Đối với trẻ nhỏ ảnh hưởng tới quá trình phát triển toàn diện, khó khăn trong giao tiếp.

Khuyết điểm về đôi mắt, thẩm mỹ mắt lé kém linh hoạt, không có hồn.

Vì vậy, cần có phương pháp can thiệp phù hợp, điều trị mắt lé càng sớm càng tốt. Thẩm mỹ mắt lé có khó điều trị, phẫu thuật thẩm mỹ như thế nào sẽ được đề cập phía dưới bài viết.

thẩm mỹ mắt lé

Thẩm mỹ mắt lé có khó điều trị?

Chữa mắt lé cơ bản bác sĩ sẽ can thiệp các cơ xung quanh mắt. Tuy nhiên chữa mắt lé phức tạp hơn nhiều đối với trẻ em. Bác sĩ phải tìm hiểu nguyên nhân và dựa vào đó để điều trị mắt lé.

Nếu trẻ bị mắt lé do tật khúc xạ do cận thị, viễn thị thì cách chữa rất đơn giản: cho bé đeo kính. Trường hợp trẻ bị bệnh lý trong mắt: cườm, đục thủy tinh thế…  Bác sĩ phẫu thuật mắt, giúp mắt nhận được ánh sáng và thu nhận hình ảnh, thị lực phát triển.

Trẻ bị bệnh lý về thần kinh, u trên não bị chèn ép, ung thư… phải phát hiện sớm, can thiệp kịp thời. Tránh những tổn thương ảnh hưởng tới thị lực, tính mạng sau này.

Như vậy, tìm ra nguyên nhân mắt bị lé ở trẻ rất quan trọng.

Cần đưa trẻ đi khám khi có dấu hiệu sau:

Trẻ thường nhìn lệch, nhìn nghiêng

Trẻ phải quay đầu, mới nhìn thấy đồ vật bên cạnh

Mắt trẻ không có phản ứng với ánh sáng

Trẻ không tập trung vào một món đồ chơi

Đối với trường hợp mắt lé ở người lớn thì đơn giản hơn. Thông thường là do mắt bị lé lâu dài, mà không điều trị sớm. Hình thái mắt lé ở người lớn phổ biến là lé luân phiên ảnh hưởng tới thẩm mỹ là nhiều.

Các biểu hiện mắt lé ở người lớn:

 Thường xuyên mỏi mắt, chảy nước mắt, khả năng tập trung kém

Thị lực kém, làm việc không chính xác, đi lại té vấp

Thường xuyên phải nghiêng đầu mới có thể nhìn thấy rõ vật bên cạnh

Thẩm mỹ mắt lé như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, việc điều trị thẩm mỹ mắt lé tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên. Nếu lé bẩm sinh, phương pháp phẫu thuật là cần thiết. Lé do tật khúc xạ, có thể điều chỉnh bằng cách đeo kính.

Trong trường hợp bị nhược thị, là tình trạng thị lực hai mắt chênh lệch 3 hàng. Như vậy, một mắt khỏe và một mắt yếu, cần tăng thị lực cho mắt yếu bằng cách nhìn bằng một mắt. Luyện tập ban đầu là 2 tiếng/ ngày, sau đó tăng dần.

Đối với trẻ nhỏ dưới 10 – 12 tuồi, phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé được thực hiện sau khi gây mê toàn thân. Phẫu thuật chữa mắt lé người lớn có thể gây tê tại chỗ. Trường hợp gây mê, phải nằm viện ít nhất 3 ngày, có thể về trong ngày nếu gây tê tại chỗ.

Sau phẫu thuật, mắt hơi đỏ, nhưng tình trạng này nhanh chóng biến mất. Sau khoảng 7 ngày, vết thương lành hẳn, có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé an toàn, không ảnh hưởng tới thị lực trước đó của mắt. Tuy nhiên, với kỹ thuật thực hiện không đúng, chăm sóc hậu phẫu không tốt, có thể để lại biến chứng và nguy hiểm trong thẩm mỹ. Tụ máu gây đỏ mắt, sưng phù kết mạc (lòng trắng mắt) hoặc mi mắt…

Thẩm mỹ mắt lé có vĩnh viễn không? Trường hợp nguyên nhân mắt lé không do bệnh lý thì sau phẫu thuật có thể kéo dài vĩnh viễn, không tái phát. Một số trường hợp, phải phẫu thuật nhiều lần mới có thể chữa trị hoàn toàn.

Mổ mắt lé bao nhiêu tiền?

Một ca phẫu thuật chữa mắt lé tại các bệnh viện công khoảng 1- 1,5 triệu/ mắt. Ở các bệnh viện tư chi phí mổ mắt lé cao hơn từ 2- 3 triệu/ mắt. Bên cạnh đó, chi phí chữa mắt lé tăng thêm do các chi phí: sổ khám bệnh, tiềm khám, các xét nghiệm..

Giá mổ mắt lé cũng phụ thuộc vào kỹ thuật can thiệp, biện pháp áp dụng, bảo hiểm…

Quy trình thẩm mỹ mắt lé như sau:

Tiếp nhận các bệnh nhân, thăm khám và tư vấn về mắt.

Tiến hành điều trị nội, ngoại trú cho bệnh nhân theo BHYT hoặc khám bệnh theo yêu cầu.

Khám sức khỏe, thực hiện các xét nghiệm cần thiết chuẩn bị phẫu thuật

Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Chăm sóc sau hậu phẫu. Theo dõi và chăm sóc tại phòng hồi sức. Tái khám trước khi về nhà

Chăm sóc ngay tại nhà, uống thuốc và tái khám định kỳ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn muốn sở hữu mắt 2 mí to tròn, thu hút và duyên dáng thì hãy liên hệ với JW Hàn Quốc để được tư vấn và nhận ưu đãi.

Nguồn: http://dichvucatmimat.com/

Leave A Reply

Your email address will not be published.