Tẩy trang mắt đúng cách

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì thế mà khi trang điểm, chúng ta luôn muốn làm cho nó thật nổi bật. Tuy nhiên không phải ai cũng chú ý đúng mức và đúng cách đối với tẩy trang cho đôi mắt.

Bước 1: Thấm nước tẩy trang lên bông tẩy trang rồi kẹp vào ngón giữa, nhẹ nhàng lau phần phấn trên bầu mắt từ hốc mắt ra đến đuôi mắt.

tay-trang-mat-dung-cach-1

Bước 2:  Dùng 1 miếng bông sạch khác đặt dưới hàng mi có mascara, dùng miếng bông khác thấm nước tẩy trang rồi đặt lên trên hàng lông mi, giữ 1 vài giây để làm mềm mascara rồi kẹp vuốt theo chiều lông mi 1 cách nhẹ nhàng.

Mascara là một trong những lớp trang điểm khó tẩy trang nhất. Những loại mascara phổ biến hiện nay lại không thấm nước và bám chặt vào lông mi. Nếu không gỡ bỏ đúng cách, lâu dần sẽ làm rụng mi.

Có thể kết hợp với bông tăm chùi lại những viền mắt nước, những bụi nhỏ còn vướng lại ở khóe mắt, lông mi…

tay-trang-mat-dung-cach-2

Bước 3: Đối với hàng mi dưới, áp nhẹ bông cotton hoặc gấp nhỏ miếng khăn giấy tẩy trang để phía dưới mi rồi dùng tăm bông vuốt theo chiều dọc của sợi mi để lấy đi lớp mascara.

Bước 4:  Cuối cùng, dùng miếng bông mới lau sạch vùng mắt, không để mỹ phẩm còn bám lại trên mắt. Sau đó bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm cho mắt.

tay-trang-mat-dung-cach-3

Bạn thường mất khá nhiều thời gian để trang điểm được một đôi mắt đẹp. Vì thế, bạn cũng nên dành ngần ấy thời gian cho việc tẩy trang cho đôi mắt, để mắt bạn luôn khỏe, không bị sưng đỏ và tránh được những vết nhăn nheo chỉ vì vô tình tấy trang sai quy cách, bạn nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.