Sụp mí mắt ở trẻ em- Biểu hiện và cách điều trị

Sụp mí mắt ở trẻ em khiến tầm nhìn bị hạn chế nhiều và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ về sau. Do đó, đừng nên xem thường khi nhận thấy những dấu hiệu sụp mí xuất hiện.

Sụp mí mắt không chỉ là hiện tượng phổ biến ở người lớn do tác động của lão hóa mà nó còn xuất hiện bẩm sinh ở trẻ em. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng về lâu dài tình trạng này tác động xấu đến thị lực. Hơn thế nữa, mắt là bộ phận quan trọng trên gương mặt, sụp mí xuất hiện gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

Biểu hiện của tình trạng sụp mí mắt ở trẻ em

Bài viết liên quan:

Sụp mí mắt xuất hiện có biểu hiện lông mi hướng xuống dưới, mất đi nếp gấp của mi trên gây nên tình trạng co rút cơ trán, biểu thị bằng việc rướn lông mày lên trên .

Chứng sụp mí mắt ở trẻ em biểu hiện rõ nét nhất chính là mí mắt không thể mở lên to và  rõ được. Theo đó, mi trên sẽ che mất phần đồng tử, khiến mắt có hiện tượng rướn lên.

Cần can thiệp và khắc phục hiệu quả tình trạng sụp mí mắt ở trẻ em

Đối với tình trạng này, chứng sụp mí mắt có thể gây hiện tượng vẹo cột sống. Theo thống kê khoảng 19% người bị sụp mí có thị lực kém, 3,5% sụp mí gây ra lác mắt hoặc loạn thị, 63,1% mắt bị nhược thị do sụp mi có kèm theo tật khúc xạ.

Cách chữa sụp mí mắt ở trẻ em hiệu quả

Đừng nên xem nhẹ tình trạng sụp mí mắt, khi nhận thấy dấu hiệu này ở trẻ, bố mẹ cần trực tiếp tìm phương pháp điều trị thích hợp:

+ Sụp mí mắt ở tình trạng nặng: Thường là sẽ phẫu thuật ngay vì việc che phủ mí mắt làm giảm khả năng nhìn thấy của trẻ và có thể làm giảm khả năng thị lực. Nếu để quá lâu, đôi mắt sẽ không có được kết quả tốt sau khi chữa.

+ Sụp mí mắt ở mức độ nhẹ: Bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét cơ nâng mi và tiến hành theo dõi để đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả.

Theo đó, phương pháp chữa sụp mí mắt ở trẻ em cần được thực hiện ở địa điểm chất lượng. Bản thân phụ huynh cần phải tìm kiếm đúng địa điểm và khắc phục nhanh hiện tượng này để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng về sau cho đôi mắt của trẻ.

Hy vọng với những kiến thức về sụp mí mắt ở trẻ em của bài viết sẽ giúp vác bậc phụ huynh có được kinh nghiệm và cách khắc phục kịp thời khi nhận thấy những hiện tượng này.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.