Sụp mí bẩm sinh là gì?

Hỏi:

Chào bác sĩ, người yêu tôi bên mắt trái bị tình trạng sụp mí , cô ấy nói đó là do sụp mí bẩm sinh và rất tự ti về khuyết điểm này. Bác sĩ cho tôi hỏi sụp mí bẩm sinh là gì? Có cánh nào điều trị được hay không? Mong được bác sĩ tư  vấn giúp. (Nhật Quang, tp HCM)

Trả lời:

Xin chào bạn Nhật Quang!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến thẩm mỹ Hàn Quốc JW, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về tình trạng sụp mí như sau:

Sụp mí là tình trạng sa xuống của mí trên thấp hơn so với vị trí bình thường của nó, sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mĩ của khuôn mặt mà còn đến chức năng thị giác của mắt.

sup-mi-bam-sinh-la-gi-1

Sụp mí có 2 loại bao gồm sụp mí bẩm sinh và sụp mí mắc phải.

  • Sụp mí bẩm sinh là đã bị ngay từ lúc sinh ra, bệnh có thể càng lúc càng nặng thêm, tùy từng trường hợp mà bệnh tiến triển nhanh hay chậm.
  • Sụp mí mắc phải là từ lúc sinh ra có 2 mắt hoàn toàn bình thường, sau đó vì lý do gì đó khác như: tai nạn,tuổi tác, biến chứng của 1 bệnh lý khác… làm cho mí mắt bị sụp xuống.

Trong đó sụp mí bẩm sinh chiếm tới 75% các trường hợp sụp mí.
Sụp mí bẩm sinh có thể gặp ở 1 hoặc cả 2 mắt và mức độ sụp mí có thể không tương xứng giữa 2 mắt.

Sụp mí bẩm sinh chủ yếu được điều trị bằng phẫu thuật. Phương pháp cụ thể được quyết định dựa vào mức độ chức năng của cơ nâng mi. Trong đó được áp dụng nhiều nhất là nhờ đến phương pháp cắt mí mắt.

Cắt mí mắt là phương pháp điều trị sụp mí rất an toàn và hiệu quả. Bằng một vết rạch nhỏ ngay sát mép mí mắt trên, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ da chùng và mỡ thừa, tạo nếp mí mới nâng cơ mi trên, giúp mắt loại bỏ tình trạng sụp vĩnh viễn. Đây được xem là phương pháp đơn giản, nhẹ nhàng, không gây tổn thương, không xâm lấn tới các mô lân cận nên hoàn toàn không để lại bất kỳ biến chứng.

sup-mi-bam-sinh-la-gi-2

Phương pháp cắt mí mắt đã được thẩm mỹ Hàn Quốc JW tiếp nhận và thực hiện rất thành công cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước.

Để được thăm khám và tư vấn miễn phí, Nhật Quang nên đưa bạn gái đến trực tiếp thẩm mỹ Hàn Quốc JW, để các bác sĩ đưa ra phương pháp phù hợp.

Cảm ơn bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.