Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác

Hỏi:

Chào thẩm mỹ Hàn Quốc JW, em trai tôi năm nay 10 tuổi bị mắt lác từ nhỏ nên nó rất tự ti, ít khi giao tiếp với người ngoài và có dấu hiệu trầm cảm nhẹ, dù gia đình cố gắng hết sức nhưng vẫn không thay đổi được. Mấy người bạn của tôi có khuyên tôi nên đi phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác cho em trai, sẽ giúp nó tự tin hơn. Tôi muốn hỏi là tại thẩm mỹ Hàn Quốc JW có phẫu thuật mắt lác không? Chi phí là bao nhiêu? (Ngọc Hường, tp HCM)

Trả lời:

Xin chào Ngọc Hường!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến thẩm mỹ Hàn Quốc JW, với thắc mắc của bạn về phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác, chúng tôi xin trả lời như sau:

Khi mắt bị lác, hai mắt sẽ nhìn theo hai hướng khác nhau và sẽ nhìn thành hai hình. Lúc đó, não sẽ xóa bỏ hình ảnh của mắt lác, ức chế không cho mắt này nhìn và gây ra nhược thị. Vì vậy, người bệnh sẽ mất khả năng nhìn bằng hai mắt đồng thời không có được thị giác hai mắt.

Biểu hiện đơn giản của lác đơn giản nhất là được thấy hai mắt lệch nhau do người xung quanh phát hiện hoặc khi soi gương. Tuy nhiên, có những trường hợp lác độ nhỏ hoặc lác ẩn thì khó phát hiện hơn.

phau-thuat-tham-my-mat-lac-1

Lác là một tật có thể chữa được với kết quả khả quan cả về hai mặt chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào bệnh trạng: Thời gian bị lác lâu hay mới, nếu bệnh đã lâu thành cố tật càng khó phục hồi. Bởi vậy, những trẻ bị lác cần đưa đến chuyên khoa mắt để được chữa sớm. Tuổi càng nhỏ càng dễ phục hồi.

Với trẻ em bị lác, ngay từ lúc bé được 6 tháng tuổi nên che con mắt bình thường cho đến khi mắt lác nhìn được thẳng. Nếu làm tích cực chỉ trong 10-15 ngày là khỏi.Cho trẻ bị cận thị hay viễn thị đeo kính. Kết quả điều trị sẽ rất tốt nếu được chữa sớm (lý tưởng là dưới 5 tuổi). Mục đích là làm tăng thị lực cho mắt bị lác và để trẻ phải sử dụng hai mắt cùng lúc.

phau-thuat-tham-my-mat-lac-2

Đa số trẻ khi được chữa phối hợp bịt mắt tốt và cho đeo kính có thể trị khỏi lác trong vòng 6 tháng đến 2 năm.

Nếu mắt lác có chỉ định mổ thì mổ trước 7 tuổi là tốt nhất. Quãng tuổi này mổ vừa đạt kết quả chắc chắn vừa phụ hồi thị lực tốt.

Với người trưởng thành con mắt bên lác lâu dần đã trở thành nhược thị quá nặng, càng ngày càng giảm thị lực để thích nghi với con mắt bên lành tránh hiện tượng song thị (nhìn vào 1 vật hoá 2 do hai mắt nhìn vào một vật với hai trục khác nhau), nên nó đã bị vô hiệu hoá. Nếu chỉ giải quyết vấn đề thẩm mỹ cho hai mắt cân đối không lác, người ta có thể tiến hành phẫu thuật. Phẫu thuật viên sẽ điều chỉnh các cơ vận nhãn cho cân bằng chứ không có khả năng phục hồi thị lực của mắt lác, vì vậy sau một thời gian dễ bị lác tái phát.

Rất tiếc là tại thẩm mỹ Hàn Quốc JW không có dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác, bạn có thể đưa em trai đến các bệnh viện có chuyên khoa mắt để để được tư vấn và điều trị tốt hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.