Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu ăn nhai bình thường?

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu thì có thể ăn nhai và sinh hoạt bình thường là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Những thắc mắc của khách hàng sẽ được hỗ trợ nhanh nhất.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu ăn nhai bình thường-hình 1
Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu ăn nhai bình thường?

Hô là gì?

Từ lâu, hô là dạng khuyết điểm ảnh hưởng lớn đến cấu trúc gương mặt và các chức năng thẩm mỹ. Hiện nay, hô có nhiều nguyên nhân và tương ứng với đó là cách can thiệp phù hợp:

+ Hô do răng: Khuyết điểm hô do răng do sự phát triển quá mức của hàm răng trên. Từ đó, răng nhô ra ngoài và ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài, chất lượng sống. Trong trường hợp này cần ứng dụng kỹ thuật niềng răng để nhanh chóng cải thiện và loại bỏ khuyết điểm.

+ Hô do hàm: Tình trạng xương hàm trên phát triển mạnh gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và làm hai khớp cắn không đồng nhất với nhau. Phương pháp này được ứng dụng bằng cách tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm trên, đẩy lùi về sau để khớp cắn hai hàm được thống nhất, hạn chế ảnh hưởng đến ăn nhai.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu ăn nhai bình thường-hình 2
Hàm hô ảnh hưởng lớn đến cấu trúc của gương mặt và tính thẩm mỹ của mỗi người

+ Hô do răng và hàm: Khuyết điểm này là tổng hợp của tình trạng hô do răng và hô do hàm. Theo đó, khi mắc phải, các bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng kết hợp với phẫu thuật hàm để nhanh chóng can thiệp và khắc phục. Từ đó, tất cả những hạn chế về hô sẽ được khắc phục hiệu quả.

Xét về cấu trúc gương mặt, hô chính là nỗi ám ảnh lớn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bởi việc miệng không thể khép miệng lại được tác động làm gương mặt bất cân xứng. Chưa kể, hạn chế về hàm hô còn là hạn chế lớn khiến hai hàm không thống nhất, việc ăn nhai diễn ra khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đa phần khuyết điểm về hàm hô khiến những người trong cuộc cảm thấy mặc cảm, tự ti, không dám giao tiếp và hạn chế với những người xung quanh. Đây được xem là lý do nhiều người tìm đến các công nghệ thẩm mỹ để khắc phục.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu ăn nhai bình thường?

Theo các chuyên gia, phẫu thuật hàm hô là phương pháp tác động trực tiếp vào phần xương hàm phát triển mạnh để cân đối cấu trúc và đảm bảo chức năng ăn nhai.

Thông thường, sau phẫu thuật khách hàng sẽ trải qua những giai đoạn cụ thể như:

+ 1 đến 3 ngày đầu, hàm xưng to

+ 3 đến 10 ngày sau, tình trạng có thể thuyên giảm và dần ổn định

+ 1 đến 3 tháng, khách hàng có được vẻ ngoài can đối.

Người trong cuộc nói gì về phẫu thuật hàm hô

Đa phần, sau phẫu thuật khoảng 3 ngày là chúng ta có thể ăn cháo loãng bình thường. Thời gian sau đó, khách hàng có thể ăn cơm nhưng cần sử dụng những thực phẩm mềm, không nhai quá nhiều vì đây là thời gian xương hàm ổn định, hạn chế các tác động mạnh đến xương.

Sau phẫu thuật, để nhanh chóng lành vết thương và ổn định thì bản thân mỗi người cần chú ý thực hiện đúng những hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu từ bác sĩ chuyên khoa. Từ đó, kết quả thẩm mỹ được ổn định và nhanh chóng ngăn ngừa những biến chứng xấu xuất hiện.

Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Có lẽ, một trong những lo lắng lớn của khách hàng khi ứng dụng và thực hiện phẫu thuật hàm hô đó chính là đau đớn xuất hiện. Bởi chúng ta biết rằng, đây là phương pháp có tác động trực tiếp đến xương hàm của mỗi người.

Giải đáp về vấn đề đau đớn khi phẫu thuật, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho rằng:

“ Tuy có can thiệp và tác động vào xương hàm nhưng trong suốt quá trình phẫu thuật hàm hô, khách hàng không có cảm giác đau đớn nhiều. Bởi lẽ, các bác sĩ thực hiện gây mê khi tiến hành phẫu thuật. Kết thúc ca thẩm mỹ, bác sĩ sẽ hỗ trợ thuốc giảm đau hiệu quả để hỗ trợ quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, an toàn nhất”.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu ăn nhai bình thường-hình 3
Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật theo nguyên tắc an toàn cho khách hàng

Cũng theo bác sĩ Tú Dung, tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ, phương pháp ứng dụng mà khách hàng sẽ có những cảm nhận khác nhau khi ứng dụng phẫu thuật hàm hô.

Phẫu thuật hàm hô không đau đớn nhiều, quan trọng là khách hàng nên tìm kiếm được địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện.

Phẫu thuật hàm hô an toàn ở đâu?

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc được xem là thương hiệu chuẩn Hàn tiên phong ở Việt Nam ứng dụng kỹ thuật thẩm mỹ an toàn.

JW đi đầu trong việc xác định nguyên nhân hô bằng hệ thống máy CT3D hiện đại. Nhờ đó, từng theo khuyết điểm hô mà sẽ can thiệp ứng dụng phù hợp.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu ăn nhai bình thường-hình 3
Bệnh viện JW ứng dụng máy móc hiện đại để thăm khám cũng như phẫu thuật an toàn cho khách hàng

Với thế mạnh về đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, JW đã thực hiện thành công hơn hàng nghìn ca phẫu thuật hàm hô chất lượng. Mỗi ca thẩm mỹ đều mang đến tính an toàn cũng như cam kết chất lượng vượt trội.

Nhờ hệ thống máy cắt xương hiện đại, phẫu thuật hàm hô tại JW thực hiện nhanh chóng với đường nét tinh tế và linh hoạt. Sau thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ ứng dụng màng PRP để bao bọc đầu xương, hỗ trợ thời gian hồi phục diễn ra nhanh nhất, chất lượng vượt trội nhất.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu ăn nhai bình thường-hình 4
Kết quả phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện JW Hàn Quốc
Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu ăn nhai bình thường-hình 5
Nhờ phẫu thuật hàm hô, cô gái trẻ có nụ cười quyến rũ, tự tin. Ca phẫu thuật đã giúp Thảo My có gương mặt ấn tượng, có thêm sự tự tin và công việc mới.

Nếu còn thắc mắc phẫu thuật hàm hô mất bao lâu thì hãy đến Bệnh viện Thẩm mỹ jW Hàn Quốc để được tư vấn và hỗ trợ tận tình. Từ đó, khuyết điểm hàm mặt của khách hàng sẽ được cải thiện hiệu quả.

Leave A Reply

Your email address will not be published.