Phái đẹp Triều Tiên đua nhau cắt mí mắt, xăm môi

Trước đây, người ta thường nói rằng phái yếu của đất nước bí ẩn này thường phải kìm nén mong muốn làm đẹp bằng con đường  nghệ thuật dao kéo do nhiều quy định nghiêm ngặt hay định kiến xã hội. Tuy nhiên, dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un, khi nhu cầu làm đẹp phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, những luật lệ khắt khe đó đã dần được nới lỏng và có phần rộng mở hơn.

 

phai-dep-trieu-tien-dua-nhau-cat-mi-mat-xam-moi
Phụ nữ Triều Tiên bắt đầu chú trọng nhiều tới ngoại hình

 

Phụ nữ Triều Tiên rất ưa chuộng phẫu thuật thẩm mỹ bởi nhiều cô gái tin rằng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp họ vươn tới thành công trong sự nghiệp, và sắc đẹp là một một nhân tố quan trọng trong việc lựa chọn ứng tuyển lao động làm việc ở nước ngoài. Đây là cơ hội quý giá đối với không ít người ở các quốc gia bị cô lập. Chính vì thế mà rộ lên phong trào phái đẹp Triều Tiên đua nhau cắt mí mắt, xăm môi.

 

phai-dep-trieu-tien-dua-nhau-cat-mi-xam-moi
Jung Mi Hyang – một trong tứ đại mỹ nhân ở Triều Tiên

Bên cạnh đó, hầu hết người dân nước nay đều có mắt một mí nên  cắt mí mắt để tạo mắt hai mí hay xăm môi được xem là cứu cánh giúp họ có cải thiện bản thân một cách hoàn hảo.

 

phai-dep-trieu-tien-dua-cat-mi-xam-moi
Đa số phụ nữ Triều Tiên đều có mắt một mí

 

Vào mùa hè, phần lớn giới trẻ và học sinh sinh viên Triều Tiên đều có thời gian trong kỳ nghỉ hè dài ngày. Đó cũng là thời gian thích hợp để nghỉ dưỡng sau phẫu thuật làm đẹp trước khi bước vào năm học mới. Chính vì thế, số lượng những ca phẫu thuật thẩm mỹ ở Triều Tiên tăng đột biến với xu thế phổ biến nhất là cắt mí mắt và xăm môi trang điểm.

Cắt mí mắt, xăm môi là hình thức thẩm mỹ đơn giản thay thế cho một số công đoạn trang điểm như viền mắt, kẻ lông mày, thoa son. Chính vì thế mà phái đẹp Triều Tiên đua nhau cắt mí, xăm môi và nó trở thành mốt mới.

Có sắc đẹp mới thành công?

Phụ nữ Triều Tiên đang dần hình thành khái niệm ngoại hình đẹp là yếu tố tạo nên thành công trong cuộc sống, sự nghiệp. Theo DailyNK, nhiều phụ nữ Triều Tiên tin rằng ngoại hình đẹp có thể giúp họ có cơ hội tìm được một công việc ở nước ngoài.

 

phai-dep-trieu-tien-dua-nhau-cat-mi-va-xam-moi
Hình ảnh xinh đẹp của đệ nhất phu nhân Triều Tiên tạo nên một sự cải cách lớn trong tâm lý của phụ nữ nước này

 

Sắc đẹp là yếu tố quyết định để lựa chọn một phụ nữ làm việc ở nước ngoài, thứ nhiều người phấn đấu, giành giật để có được.

Phụ nữ Triều Tiên thường tới các trung tâm thẩm mỹ để thực hiện những ca phẫu thuật đơn giản như cắt mí mắt, xăm môi, xăm mắt…Tuy nhiên, đôi khi vì lý do kinh phí và thời gian, họ thuê người để thực hiện thủ thật này ngay tại nhà. Không ít những trường hợp đã bị nhiễm trùng do cơ sở vật chất kém vệ sinh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.