Mí mắt nổi hột là bệnh gì?

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn, mắt tôi mấy ngày nay có dấu hiệu ngứa, đỏ, nổi hội ở mí mắt rất khó chịu. Bác sĩ cho tôi hỏi mí mắt nổi hột là bệnh gì? Điều trị ra sao? Mong được bác sĩ tư vấn giúp. (Tuyết Mai, Bình Dương)

Trả lời:

Chào bạn Tuyến Mai!

Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi đến cho Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Với triệu chứng mí mắt nổi hột và bị ngứa có thể bạn đã bị lẹo mi mắt hay viêm bờ mi. Đây là những bệnh thực sự không gây nguy hiểm mắt mà chỉ gây khó chịu kích thích mắt.

Điều trị mí mắt nổi hột do lẹo mi mắt hay viêm bờ mi chủ yếu là thuốc kháng sinh uống và nhỏ mắt tại chỗ bạn cũng nên giữ vệ sinh mắt cẩn thận, rửa mắt với nước muối sinh lí. Trong trường hợp này bạn không nên trang điểm mắt cho đến khi chiếc mụn lẹo ở mí mắt đã lành hẳn. Áp dụng nén (chườm) ấm cho mắt ngày 3-6 lần/ngày và để giúp chữa lành nhanh hơn những chiếc lẹo mắt. Rửa tay sạch sẽ trước khi bạn áp dụng nén ấm cho mắt. Sử dụng một miếng vải sạch hoặc miếng gạc làm ẩm với nước rất ấm. Đặt miếng nén trên mắt sau khi đã nhắm mắt cho đến khi miếng nén bắt đầu mát (thường là 5-10 phút). Để tăng tốc độ quá trình chữa bệnh, cũng có thể sử dụng dung dịch muối loãng ấm thay vì nước ấm.

Luôn rửa tay trước khi tra thuốc mỡ cho mắt hay tra thuốc nhỏ mắt. Các thuốc này phải được giữ gìn sạch sẽ, lọ thuốc mới sử dụng (không dùng thuốc dùng dở và để lâu), không để thuốc chạm vào mắt, mí mắt.

Nếu cảm thấy tình trạng mắt nặng hơn, bạn nên tìm đến các bệnh viện mắt để được bác sĩ khám và cho thuốc cẩn thận hơn.

Chúc bạn mau lành bệnh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.