Mẹo đơn giản trị mắt sưng sau ngủ dậy

Mắt sưng húp do nhiều nguyên do gây ra như: ngủ nhiều, ngủ ít… Thường khi vừa mới thức dậy, “cửa sổ tâm hồn” có xu hướng húp lên thấy rõ. Sự thực, chẳng ai muốn ra ngoài đường với tình trạng chả lấy gì làm đẹp như vậy. Một số mẹo vặt dưới đây sẽ nhanh chóng giúp bạn có lại trạng thái bình thường cho mắt.

 Nước

Một mẹo dễ nhất và cũng rẻ nhất để khắc phục đó chính là uống nước. Nếu để rơi vào tình trạng mất nước, cơ thể có xu hướng trữ nước khiến mắt và một số bộ phận khác sưng lên. Ngoài việc bổ sung nước, bạn nên cắt giảm lượng muối, tránh uống soda và cà phê. Nếu cung cấp đủ nước sẽ giúp cơ thể thải chất độc ra ngoài dễ dàng hơn. Tốt nhất, uống khoảng 10 cốc nước mỗi ngày.

meo-don-gian-tri-mat-sung-sau-ngu-day-1

Dâu tây

Dâu tây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đối phó rất hiệu quả với đôi mắt sưng húp. Ướp dâu tây vào tủ lạnh, cắt bỏ phần ngọn và đặt dưới mắt của bạn trong vài phút. Alpha-hydroxy trong dâu tây là biện pháp khắc phục tuyệt vời cho đôi mắt sưng húp vì chúng làm cho vùng da quanh mắt trông mượt mà và trẻ hơn đồng thời làm giảm sưng bọng dưới mắt.

Dùng sữa lạnh

Rót 1 cốc sữa lạnh, rồi nhúng 2 miếng vải đã được vo tròn vào và đặt chúng lên mắt trong 15 phút. Rất nhiều thành phần có trong sữa như axit lactic, vitamins A và D, prôtêin sẽ làm cho vùng mắt sưng mềm trở lại.

meo-don-gian-tri-mat-sung-sau-ngu-day-2

Nước ấm có pha muối

Hòa tan nửa muỗng cà phê muối vào một ly nước ấm và ngâm một miếng bông gòn vào đó. Sau đấy, đưa mắt chớp vào nước trong vài phút và lặp lại quá trình này liên tục trong nửa giờ.

Lô hội

Các thành phần tuyệt vời trong lô hội sẽ là cứu cánh giúp bạn đối phó với tình trạng sưng húp mắt. Cách làm, hãy bỏ phần lá xanh bên ngoài, lấy thạch trắng bên trong chà nhẹ lên vùng da quanh mắt.

meo-don-gian-tri-mat-sung-sau-ngu-day-3

Mát-xa đôi mắt

Dùng các ngón tay nhẹ nhàng mát xa cả mí mắt trên mí và mí mắt dưới trong vòng vài phút, nên nhớ là không chà xát mạnh mà làm cho mắt sưng hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.