Chuyên gia tư vấn: hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm có niềng răng được không? Niềng răng chỉ chữa hô trong trường hợp răng bị mọc chìa ra, mọc lộn xộn gây hô. Trong trường hợp hô do xương hàm thì niềng răng không mang lại hiệu quả, giải pháp duy nhất là phẫu thuật.

Hô hàm có niềng răng được không?

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, có 3 nguyên nhân chính gây hô.

  1. Hô do răng: răng mọc lệch gây ra
  2. Xương hàm hô hay còn gọi là vẩu xương hàm
  3. Răng mọc lệch, chìa ra ngoài và xương hàm phát triển về phía trước.

Hô hàm có niềng răng được không? Để chỉ định phương pháp chữa hô an toàn và hiệu quả, khách hàng phải được thăm khám và chụp X Quang xác định nguyên nhân.

niềng răng hô hàm trên

Trường hợp hô do răng mọc lộn xộn, khớp cắn không khít, niềng răng chữa hô, cải thiện diện mạo đáng kể. Niềng răng hô hàm trên hay niềng răng hai hàm, bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định. Trong trường hợp, răng hàm dưới chuẩn khớp cắn, thì chỉ cần can thiệp niềng răng hàm trên để chữa hô.

Trong trường hợp hô vẩu xương hàm, phẫu thuật hàm hô là giải pháp duy nhất. Chỉ qua 1- 2 tiếng, khắc phục tình trạng hô ngay lập tức. Đối tượng phẫu thuật chỉnh hàm hô phù hợp là trên 18 tuổi.

Nếu bị hô do cả xương hàm và răng, bác sĩ phải kết hợp niềng răng và phẫu thuật để khắc phục.

Những lưu ý chữa hàm hô an toàn

Hô hàm có niềng răng được không, phụ thuộc lớn vào khả năng đánh giá, tư vấn của bác sĩ. Bác sĩ giỏi chuyên môn, được đào tạo chuyên sâu, kỹ năng và kinh nghiệm sẽ chữa hết hô an toàn và đạt tính thẩm mỹ cao.

Một số trường hợp, niềng răng chữa hết hô những không đem lại tính thẩm mỹ hoàn hảo. Nên kết hợp tẩy trắng răng, cạo vôi… để nụ cười tươi rạng rỡ.

Bên cạnh đó, địa chỉ nha khoa, bệnh viện phẫu thuật phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn niềng răng hoặc phẫu thuật thẩm mỹ. Phải có máy móc, thiết bị hiện đại, hỗ trợ “đắc lực” trong quá trình thăm khám và điều trị. Dụng cụ, nguyên vật liệu phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn cho khách hàng.

niềng răng hô hàm trên

Khách hàng cũng nên tự trang bị kiến thức cho bản thân: hô hàm có niềng răng được không. Từ thông tin có trên mạng ( Google, Youtube, Facebook…) hoặc chuyên gia, bác sĩ nha khoa cung cấp…

Hô hàm có niềng răng được không? Trung bình niềng răng mất khoảng 12 – 18 tháng để có hàm răng đẹp tự nhiên. Trong quá trình niềng răng, bạn cần vệ sinh, chăm sóc và kiêng cữ cẩn thận.

Niềng răng có bị hô lại không?

Hô hàm có niềng răng được không? Niềng răng chỉ chữa hô trong trường hợp răng bị mọc chìa ra, mọc lộn xộn gây hô. Trong trường hợp hô do xương hàm thì niềng răng không mang lại hiệu quả, giải pháp duy nhất là phẫu thuật.

Niềng răng chữa hô đúng đối tượng, đúng kỹ thuật thì niềng răng chữa hết hô hoàn toàn và vĩnh viễn. Niềng răng chữa hô an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong trường hợp không muốn niềng răng, có thể bọc răng sức, mài răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng áp dụng mài răng, bọc răng sứ chữa hô được.

Chỉ khi mức độ răng hô nhẹ, chỉ ở vài răng cửa, mài răng có thể chữa hết hô hoàn toàn. Bọc răng vừa giúp hết hô vừa thẩm mỹ lại hình dạng, màu sắc…

hô hàm có niềng răng được không

Tuy nhiên mài răng và bọc răng sức can thiệp xâm lấn tới mô răng. Về lâu dài, có thể làm suy giảm chất lượng răng ( tùy cơ địa mỗi người).

Các giai đoạn niềng răng hô

Khách hàng được bác sĩ chuyên hàm mặt trực tiếp và thăm khám. Máy móc hiện đại, chụp XQ nhanh chóng và chính xác. Giúp bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân hàm hô do răng hay xương hàm, chỉ định phương pháp niềng răng chữa hô đúng đối tượng.

Hô hàm có niềng răng được không? Trên cơ sở thăm khám và cơ sở dữ liệu thu được, bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm và tiến hành gắn mác cài. Sau khi vệ sinh răng miệng, dựa vào phác đồ điều trị, bác sĩ gắn khí cụ chỉnh nha lên từng răng.

Tùy từng trường hợp, những mắc cài này sẽ được gắn cố định trên bề mặt ngoài (hoặc trong) của răng bởi một loại keo dán đặc biệt.

Kiểm tra một lần nữa, đảm bảo các vị trí gắn trên mỗi chiếc răng chắc chắn và chuẩn xác. Sau đó, bác sĩ cài dây cung và dây thun kết nối giữa các răng.

Kết thúc niềng răng chữa hô, bác sĩ đặt lịch hẹn tái khám, theo dõi sự dịch chuyển của răng, hoặc thay dây chun ( nếu bị dão).

Hình ảnh khách hàng niềng răng chữa hàm hô tại Nha khoa JW Hàn Quốc.

niềng răng hô hàm trên

niềng răng hô hàm trên

Chỉnh hàm hô giá bao nhiêu?

Ngoài vấn đề hô hàm có niềng răng được không, chi phí chỉnh hàm hô cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Chỉnh hàm hô giá bao nhiêu, phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Phương pháp chỉnh hàm hô: Niềng răng hay phẫu thuật cắt xương hàm hô. Niềng răng một hàm hay hai hàm. Niềng răng loại mắc cài nào?

Kỹ thuật chỉnh hàm hô càng phức tạp thì giá chữa hô càng cao.

+ Có kết hợp các dịch vụ khác hay không?

Niềng răng cho người trưởng thành được kết hợp với tẩy trắng răng, cạo vôi… để tạo nụ cười trắng tươi rạng rỡ.

+ Địa chỉ chỉnh hàm hô

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, mang lại dịch vụ thẩm mỹ toàn diện: phẫu thuật hàm hô và nha khoa JW Hàn Quốc.

Chi phí dịch vụ tại JW Hàn Quốc bao gồm:

+ Thuốc uống trước và sau trong suốt quá trình làm dịch vụ

+ Kiểm tra sức khỏe tổng quát ( trừ những trường hợp khách hàng có tiền sử bệnh tim hoặc bệnh lí nghiêm trọng cần siêu âm từ 1 bên thứ 3 để đảm bảo cho khách hàng )

+ Mời bác sĩ có kinh nghiệm hội chuẩn từ các bệnh viện có danh tiếng như : chợ rẫy, đại học y dược…

+ Phòng ở lại chăm sóc đặc biệt ( đối với khách hàng gây mê phẫu thuật)

+ Tái khám, thay băng, cắt chỉ , chăm sóc vết thương hoàn toàn miễn phí

+ Chiếu ánh sáng sinh học giảm sưng, lành thương

Tham khảo bảng giá phẫu thuật hàm hô móm tại đây. Bảng giá dịch vụ niềng răng Nha khoa JW Hàn Quốc tại đây.

Nguồn: http://dichvucatmimat.com/

Leave A Reply

Your email address will not be published.