Giật bọng mắt phải là thế nào?

Giật bọng mắt là tình trạng khá thường thấy và gặp ở nhiều người, nhiều người còn cho rằng giật bọng mắt mang yếu tố tâm linh. Vậy khoa học giải thích thế nào về trường hợp này và giật bọng mắt phải là thế nào?

giat-bong-mat-phai-lam-the-nao-1

Cắt mí mắt ở đâu đẹp – Bí quyết lựa chọn địa điểm chất lượng

giật bọng mắt phải là thế nào?

Rung giật mi mắt là một biểu hiện xáo trộn nhẹ của hoạt động thần kinh – cơ nhắm mi mắt.  Co thắt mí mắt là tình trạng phổ biến và ít gây phiền toái, chỉ xảy ra trong thời gian ngắn mà đa số các trường hợp là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe dễ dàng khắc phục được, ví dụ:

• Mệt mỏi: Hầu hết các trường hợp co giật mắt đều do mệt mỏi. Vì thế, duy trì đủ giấc ngủ quan trọng trong cuộc sống bởi một trong những lý do là để ngăn chặn máy mắt.

• Căng thẳng: Máy mắt là dấu hiệu chung cho những trường hợp căng thẳng cấp độ cao. Khi cảm thấy toàn thân căng thẳng, hãy tìm đến phương pháp thiền hoặc massage.

• Caffeine: Nếu mí mắt giật nhiều hơn bình thường, hãy kiểm lại lượng caffeine mà cơ thể đã tiêu thụ. Hàm lượng cao caffeine có thể khiến mí mắt bị co thắt.

• Ngứa mắt: Nếu mắt bị kích thích như va phải vật gì, mắt bị cọ xát hay bị chọc vào, nó cũng có thể bị kích ứng và co giật mí.

• Hút thuốc: Cũng giống như cà phê, nếu bạn là người hút thuốc và thường xuyên bị máy mắt, đã đến lúc bỏ thuốc lá.

giat-bong-mat-phai-lam-the-nao-2

Chứng giật mí mắt hoàn toàn có thể tự khỏi, không cần phải chữa trị và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nếu chú ý thực hiện những điều sau:

– Quan trọng nhất là phải giảm stress và áp lực làm việc cho mắt bằng cách đi ngủ đúng giờ để cơ thể hoạt động chính xác theo vòng sinh học và có một giấc ngủ sâu hơn.

– Ngoài ra cũng nên hạn chế xem tivi hay ngồi trước máy tính quá lâu.Cụ thể là dưới 5 tiếng/ngày và tốt nhất là cứ 1 tiếng hãy cho mắt nghỉ ngơi 1 lần khoảng 15 phút.

– Lấy tay kéo nhẹ nhàng mí mắt có thể làm giảm hiện tượng co giật.

– Đắp khăn mặt ướt, ấm lên mắt để giúp mắt được thư giãn tuyệt đối.

giat-bong-mat-phai-lam-the-nao-3

Trong trường hợp xấu nhất nếu nó xảy ra liên tục và kéo dài nhiều ngày bạn có thể khám mắt xem có tổn thương hay viêm nhiễm gì ở mắt gây kích thích rung giật mí không? Và nếu có thể bạn cần đo điện cơ, điện não đồ và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh kiểm tra tổn thương đường dẫn truyền thần kinh và não bộ điều khiển vận động mí mắt như CT scan và MRI.

Tóm lại, nếu thấy mí mắt bị giật, đừng lo sợ, bạn có thể chỉ cần ngủ nhiều hơn. Đó là tín hiệu của cơ thể cho thấy bạn đã lơ là chăm sóc bản thân. Trong trường hợp mắt co giật nghiêm trọng và mí mắt sụp hoàn toàn, hãy tìm đến bác sĩ ngay lập tức.

Leave A Reply

Your email address will not be published.