Cô gái Tây Ninh khiến nghệ sĩ Ngân Quỳnh không kìm được nước mắt

Trên truyền hình, diễn viên xúc động khi chứng kiến sự thay đổi diện mạo của Hồng Ngân sau nhiều năm mặc cảm, khổ sở vì hàm hô quá mức.

Ngày 7/1, diễn viên Ngân Quỳnh và Tiến sĩ, bác sĩ Tú Dung làm khách mời trong số đầu tiên của talkshow “Nhan sắc mới – khởi đầu mới”. Chương trình do VTV9 – Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tổ chức. Diễn viên không cầm được nước mắt khi lắng nghe hoàn cảnh khó khăn và nỗi khổ vì khiếm khuyết ngoại hình mà Hồng Ngân (22 tuổi, Tây Ninh) đã trải qua.

“Tôi thực sự xúc động. Em ấy kém may mắn vì không sống cùng cha mẹ và ước mơ của em ấy cũng rất bình dị. Em không mong trẻ đẹp như các bạn mà chỉ muốn có công việc ổn định, có tiền để đỡ đần bà ngoại”, nghệ sĩ Ngân Quỳnh tâm sự.

Người cháu hiếu thảo với mong ước giản đơn.

Người cháu hiếu thảo với mong ước giản đơn.

Hồng Ngân sống với bà ngoại từ tấm bé, ba mẹ “đường ai nấy đi” khi cô mới lọt lòng. Hiện họ đều có gia đình riêng. Ở tuổi 22, Hồng Ngân luôn mong muốn có công việc ổn định để đỡ đần bà già yếu.

Hồng Ngân chia sẻ, cuộc sống của cô có nhiều điều không may mắn, trong đó có khuyết điểm hô nặng, gương mặt kém ưa nhìn. Bạn bè gọi cô là “Chu Chỉ Nhược phiên bản lỗi”, người thì gọi là “mỏ chu”. Điều ấy khiến Ngân mặc cảm, tự ti suốt thời thơ ấu. Đến khi trưởng thành và tìm kiếm việc làm, nhiều nơi từ chối cô vì ngoại hình kém ưa nhìn. Bà ngoại của Hồng Ngân chia sẻ: “Con bé nó hay buồn và khóc. Nhà tôi nghèo lắm, không có tiền cho nó phẫu thuật thẩm mỹ”.

Bác sĩ Tú Dung và nghệ sĩ Ngân Quỳnh.

Bác sĩ Tú Dung và nghệ sĩ Ngân Quỳnh. Xem chi tiết chương trình “Nhan sắc mới – khởi đầu mới” tại đây.

Với nhiều người, ngoại hình có vai trò quan trọng, giúp họ có nhiều cơ hội trong cuộc sống. Còn Hồng Ngân, sở hữu dung mạo bình thường như bao cô gái khác là ước mơ của cô. Diễn viên Ngân Quỳnh cho biết: “Tôi bị ám ảnh bởi lời bà nội cháu nói, con gái người ta có sắc làm gì cũng được. Bị hô quá mức khiến con bé mất đi 80% sự tự tin trong cuộc sống”.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cho biết, Hồng Ngân rơi vào tình trạng hàm trên phát triển quá mức, khi cười bị hở lợi và vùng hàm đưa về phía trước. Để cải thiện bắt buộc phải phẫu thuật can thiệp vùng xương hàm, kéo hàm vào bên trong và đẩy hàm trước về phía sau. “Chỉ có làm như vậy mới có thể chữa được tình trạng hở lợi và hàm hô”, bác sĩ nói.

Theo Tiến sĩ Tú Dung, khuyết điểm trên khiến vùng hàm vừa mất tính thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng chức năng ăn nhai. Phẫu thuật không chỉ giúp gương mặt đẹp hơn mà còn cải thiện cả chức năng ăn nhai của hàm. Với trường hợp của Hồng Ngân, bác sĩ quyết định cắt xương tiền đình giữ lại niêm mạc và làm khít khớp hàm, từ đó cô có thể sở hữu gương mặt cân đối, không còn khuyết điểm hàm hô.

Hình ảnh khác biệt của Hồng Ngân trước và sau khi phẫu thuật.

Hình ảnh khác biệt của Hồng Ngân trước và sau khi phẫu thuật.

Thấu hiểu hoàn cảnh của Hồng Ngân, Bệnh viện JW hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật. Sau 6 tháng phẫu thuật, Hồng Ngân xuất hiện tại chương trình “Nhan sắc mới – khởi đầu mới”. Sự biến đổi nhan sắc của cô khiến khán giả bất ngờ: gương mặt xinh xắn, hàm không còn hô và nụ cười cũng duyên dáng hơn.

Ngân tâm sự: “Ngay từ khi còn học cấp hai, tôi đã mơ ước được thay đổi diện mạo. Đi đâu tôi cũng phải đeo khẩu trang để tránh bị dè bỉu. Những lời trêu chọc của bạn bè khiến tôi tự ti. Sau phẫu thuật, lần đầu tiên nhìn mình trong gương, tôi hạnh phúc không nói nên lời, từ nay tôi không còn hô nữa. Hiện tôi đã có một công việc ổn định và sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ để có tiền chăm lo cho bà ngoại”.

Tiến sĩ, bác sĩ Tú Dung và nghệ sĩ Ngân Quỳnh chụp ảnh kỷ niệm và động viên Hồng Ngân.

Tiến sĩ, bác sĩ Tú Dung và nghệ sĩ Ngân Quỳnh chụp ảnh kỷ niệm và động viên Hồng Ngân.

“Nhan sắc mới – khởi đầu mới” là chuỗi hoạt động được tổ chức bởi Bệnh viện JW, đề cập đến những hoàn cảnh và câu chuyện của các nhân vật “đổi đời” nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Đăng ký tham dự chương trình tại đây.

Để trở thành nhân vật chính của chương trình và có cơ hội thẩm mỹ với chi phí ưu đãi, bạn có thể đăng ký tại đây. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 13h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9.

(Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc)

Leave A Reply

Your email address will not be published.