Chữa bọng mắt không cần phẫu thuật

Dưới sự tác động của thời gian, môi trường ,chế độ sinh hoạt thất thường, hay do bẩm sinh, bọng mỡ mắt dần xuất hiện và làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của mắt. Tuy không làm hại tới sức khỏe nhưng bọng mắt sẽ khiến cho gương mặt trở nên già nua, kém tươi sáng hơn. Có khá nhiều phương pháp loại bỏ bọng mỡ trong đó có những mẹo chữa bọng mắt không cần phẫu thuật rất hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà.
Uống nhiều nước
Bọng mỡ dưới mắt thường xuất hiện do nồng độ muối trong cơ thể cao dẫn đến việc tích nước nhiều tại khu vực dưới mắt. Để khắc phục trường hợp này, bạn nên hạn chế ăn mặn và uống thật nhiều nước mỗi ngày để thanh lọc và loại trừ muối ra khỏi cơ thể.
Dưa chuột
Để làm tan bọng mắt, bạn chỉ cần cắt vài lát dưa chuột dày, đặt trong tủ lạnh 10 phút. Sau đó bạn nhắm mắt lại, đặt hai lát dưa chuột lên rồi nằm thư giãn. Các enzym và hoạt chất trong dưa chuột sẽ giúp làm giảm hiện tượng viêm xung quanh mắt.

 

Chữa bọng mắt không cần phẫu thuật 1

Thìa lạnh
Một cách giúp xóa bọng mỡ mí mắt khác cũng khá hiệu quả đó là bạn sử dụng 2 thìa inox để vào trong tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra và áp lên vùng có bọng mắt. Điều này có thể giúp vùng da xung quanh mắt bạn thêm săn chắc, không bị chảy xệ, đồng thời cũng giúp mắt giảm sưng, xóa tan mệt mỏi cho đôi mắt.
Trứng gà
Trứng gà luộc xong, bạn hãy bóc vỏ rồi lăn xoay tròn quanh vùng mắt. Làm nhiều lần như vậy cũng sẽ làm giảm tình trạng bọng mắt sưng.
Trà túi lọc ướp lạnh
Hãy nhúng trà túi lọc vào nước sôi, sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh từ tối. Sáng ra, bạn chỉ việc lấy túi trà đắp lên mắt khoảng 10 -15 phút sẽ thấy tác dụng giảm sưng mắt kì diệu. Hiệu quả giảm bọng mắt sẽ được tăng lên đáng kể nếu bạn dùng trà túi lọc có chứa caffeine, do chất này có tác dụng giảm sưng và thậm chí còn giúp làm mịn các nếp nhăn.

 

Chữa bọng mắt không cần phẫu thuật 2

Leave A Reply

Your email address will not be published.