Cắt mí mắt sưng phải làm sao?

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn, tôi đang có dự tính đi cắt mí mắt, vì mắt tôi dạo gần đây có khá nhiều da chùng và bọng mỡ làm mắt trông già hơn. Nhưng vài người bạn của tôi nói sau khi cắt mí mắt sẽ sưng và bầm rất lâu và không thể đi làm trong một khoảng thời gian. Bác sĩ cho tôi hỏi cắt mí mắt sưng phải làm sao? Có cách nào cho mắt bớt sưng không? (Ngọc Quỳnh, Cần Thơ)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn thẩm mỹ Hàn Quốc JW,  chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện nay cắt mí mắt với ứng dụng công nghệ cắt mí mắt tân tiến tại thẩm mỹ Hàn Quốc JW sẽ giúp bạn giảm thâm, giảm sưng và nhanh chóng bình phục. Sau thời gian phẫu thuật từ 45-60 phút bạn có thể về ngay và tự chăm sóc ở nhà.

 cat-mi-mat-sung-phai-lam-sao-1

Với phẫu thuật cắt mí mắt, mắt bạn sẽ sưng trong vòng từ 3 đến 5 ngày tùy cơ địa của từng người, tuy vậy, sưng là hiện tượng rất bình thường khách hàng không cần quá lo lắng. Sau thời gian này, bạn sẽ có đôi mắt hoàn toàn bình thường, đẹp tự nhiên.

Để mắt có thể giảm bớt sưng, thâm và cho kết quả tốt hơn, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

  • Bạn nên nằm ngủ kê cao đầu, chườm đá lạnh liên tục ngay sau phẫu thuật cắt mí mắt. Việc chườm lạnh trong 2 ngày đầu giúp mắt ít sưng, chảy máu. Sau đó bạn chườm ấm để làm tan máu bầm vết thương.

 cat-mi-mat-sung-phai-lam-sao-2

  • Bác sĩ khuyên bạn không nên ăn đồ cay nóng, khiến chảy nước mắt, kiêng thịt bò, kiêng da thịt gà, kiêng rau muống. Ngoài ra còn kiêng đồ uống có ga, có cồn… đến khi mí mắt ổn định.
  • Bạn phải chú ý không để vết thương bị nhiễm trùng. Không nên để vết thương dính nước, và tuyệt đối không bôi bất cứ thuốc gì lên vết thương. Khi cần ra đường, bạn nên đeo kích hoặc các biện pháp tương tự để tránh cho vết thương nhiễm bụi bẩn.
  • Uống thuốc đầy đủ theo toa của bác sĩ đã kê.
  • Bạn nên ngủ sớm trước 10h, tránh thức khuya. Hạn chế tiếp xúc với sách báo, máy tính. Tuyệt đối không dùng tay gãi, dụi mắt.
  • -Tái khám theo lịch hẹn định kỳ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng của bác sỹ

Trên đây là những cách giúp bạn hạn chế bị sưng, bầm sau khi cắt mí mắt, nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ đến thẩm mỹ Hàn Quốc JW để biết thêm chi tiết.

Chúc bạn luôn xinh đẹp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.