Cắt mi mắt cho bé

Nhiều bà mẹ thường hay thắc mắc mắc có nên cắt mi mắt cho bé để có khi lớn bé có được đôi lông mi đẹp hay không. Trên thực tế thì đây là một cách làm đẹp phản khoa học. Việc cắt lông mi của trẻ có thể khiến trẻ bị cản trở tầm nhìn và dẫn đến một số hậu quả xấu.

húng ta biết rằng, lông mi là một phần quan trọng của mắt. Bình thường, lông mi của trẻ sẽ có khoảng 150 sợi, chiều dài của lông mi cũng khá ngắn.

cat-mi-mat-cho-be-1

Mắt của bé còn khá yếu nên việc cắt lông mi không những không có tác dụng làm cho nó mọc dày, dài và cong hơn, mà còn hạn chế các tác dụng bảo vệ của lông mi với mắt, gây ra một số các bệnh về mắt như: viêm kết mạc, viêm giác mạc.

Có nhiều trường hợp, sau khi cắt lông mi thì những sợi lông mi mới mọc ra không đều, sợi dài sợi ngắn, không còn độ mềm dễ dẫn đến sự phá hủy nang lông, làm đảo lộn quá trình phát triển bình thường của lông mi.

Việc cắt mi mắt cho bé cũng rất nguy hiểm vì phản xạ nhắm mắt của bé chậm, sự tiết nước mắt của bé chưa có nếu lông mi rơi vào mắt dễ làm tổn thương niêm mạc mắt của bé, ảnh hưởng đến thị lực sau này.

cat-mi-mat-cho-be-2

Dù lông mi ngắn hay mỏng thì vẫn có tác dụng che chắn cho đôi mắt, cản bụi và hạn chế ánh sáng tác động trực tiếp vào mắt.

Hơn nữa lông mi dài và cong thường có sự di truyền của bố mẹ nên việc cắt lông mi không đảm bảo nó sẽ dày và dài hơn lúc đầu. Do đó, bạn cần cân nhắc để không ảnh hướng đến mắt của bé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.