Cắt mí mắt bị lệch phải làm sao?

Không hài lòng với đôi mắt một mí kém duyên, nhiều người đã lựa chọn cho mình cắt mí mắt là giải pháp thực hiện. Tuy nhiên, do không tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ thực hiện mà sau thẩm mỹ, đã có rất nhiều trường hợp cắt mí mắt bị lệch. Vậy, trong trường hợp không may mắc phải tình trạng này thì phải làm sao?

cắt-mí-mắt-bị-lệch-1
Cắt mí mắt bị lệch phải làm sao?

Cắt mí mắt bị lệch phải làm sao?

Trong thẩm mỹ làm đẹp cho đôi mắt, cắt mí mắt được xem là một ca tiểu phẫu đơn giản nhưng kỹ thuật này đỏi hỏi độ chính xác cao. Mức độ thành công của cắt mí mắt phụ thuộc rất lớn vào tay nghề và mắt thẩm mỹ của bác sĩ thực hiện. Chính vì thế, cắt mí mắt bị lệch thường là do bác sĩ tay nghề còn non kém, thiếu kinh nghiệm phẫu thuật.

cắt-mí-mắt-bị-lệch-2

Mức độ thành công của cắt mí mắt phụ thuộc rất lớn vào tay nghề và mắt thẩm mỹ của bác sĩ thực hiện

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp mí mắt bị lệch sau khi cắt mí là do cách chăm sóc hậu phẫu. Vậy, cắt mí mắt bị lệch phải làm sao?

Trước tiên, bạn đừng nóng vội tìm đến các biện pháp chỉnh sửa mà hãy để vết thương ở vùng mắt hồi phục hoàn toàn (ít nhất là từ 2-4 tháng).

Sau khi vùng da mí mắt đã lành, bạn hãy tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ JW. JW là nơi tiên phong thành lập trung tâm tái phẫu thuật mắt tại Việt Nam, tại đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào trường hợp mí mắt của bạn mà có chỉ định phù hợp, can thiệp chuẩn xác.

cắt-mí-mắt-bị-lệch-3

Bệnh viện JW tiên phong thành lập trung tâm tái phẫu thuật mắt tại Việt Nam

Đối với trường hợp mí mắt bị lệch, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh lại lượng da chùng, mỡ thừa cần loại bỏ và có thể kết hợp thêm kỹ thuật cấy mô mỡ để hai mí mắt cân xứng, đồng đều nhau.

Ngoài ra, ở một số trường hợp khác, lượng da không thể cắt bỏ thêm thì có thể điều chỉnh bằng các kỹ thuật khác như treo chân mày, phẫu thuật góc mắt, phẫu thuật mắt to,… Những trường hợp này, cần được bác sĩ đánh giá cụ thể và chính xác phương pháp phù hợp nhất.

Những lưu ý trước khi thực hiện để cắt mí mắt không bị lệch

Cắt mí mắt là ca tiểu phẫu đơn giản nhưng kỹ thuật không hề dễ dàng. Do đó, trước khi cắt mí mắt, người thực hiện cần được bác sĩ đo vẽ mí mắt thích hợp, tiến hành sát khuẩn, gây tê vùng mắt.

Tiếp đến, bác sĩ tiếp tục công đoạn bóc tách, cắt bỏ da chùng, mỡ thừa, điều chỉnh đường mí hai bên mắt sao cho thật cân đối rồi khâu vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ.

cắt-mí-mắt-bị-lệch-4

Hình mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt tạo mắt hai mí

Do vậy, khi có ý định thực hiện, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ thẩm mỹ uy tín, hoạt động có giấy tờ pháp lý rõ ràng, bác sĩ tay nghề đảm bảo, hệ thống trang thiết bị chất lượng. Có như thế mới đảm bảo an toàn cho bạn.

Sau phẫu thuật, mắt sẽ có hiện tượng sưng nhẹ, thời gian kéo dài là 1 – 7 ngày, tùy vào cơ địa của mỗi người. Trong thời gian này, ban cần chú ý cách chăm sóc vết thương như:

+ Chườm mát, chườm ấm trong những ngày đầu

cắt-mí-mắt-bị-lệch-5

Chướm mát từ 1-4 ngày đầu để giảm sưng tấy

cắt-mí-mắt-bị-lệch-6

Chườm ấm từ ngày thứ 4-7 để giảm bầm tím

+ Bạn phải ngủ đủ 8 tiếng/ ngày

+ Tránh tác động trực tiếp vào vùng mắt

+ Không ăn những loại thực phẩm dễ gây ra sẹo và dễ gây kích ứng cho vết thương như hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp,…

cắt-mí-mắt-bị-lệch-7

Không ăn những loại thực phẩm dễ gây ra sẹo và dễ gây kích ứng cho vết thương như hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp,…

+ Uống thuốc và tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ,…

Bệnh viện thẩm mỹ JW là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại được chuyển giao trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu tại Hàn Quốc. Hội tụ đội ngũ bác sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, JW đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình, trong đó có cắt mí mắt và chỉnh sửa mắt hỏng.

cắt-mí-mắt-bị-lệch-8

Bệnh viện thẩm mỹ JW – Địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng hàng đầu

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện chỉnh sửa mắt hỏng tại JW:

cắt-mí-mắt-bị-lệch-9

Đôi mắt bị lệch mí, mí không được tự nhiên đã được các bác sĩ JW khắc phục

cắt-mí-mắt-bị-lệch-10

Tình trạng mí mắt bị lệch, lờ đờ như buồn ngủ đã được bác sĩ tại JW khắc phục, mang lại nếp mí tự nhiên cho đôi mắt

Leave A Reply

Your email address will not be published.