Cách trang điểm mắt khói quyến rũ

Đôi mắt màu khói là xu hướng được phụ nữ  trên thế giới ưa thích từ nhiều thập kỉ nay. Có thể bạn còn đang băn khoăn vì nghĩ rằng nó quá khó để tự làm? Nhưng không, trang điểm mắt khói không khó và hiệu quả của nó thì rất tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thử nghiệm với những cách trang điểm mắt khói quyến rũ dưới đây:

Chuẩn bị: 

– Chì kẻ mắt màu đen.

– kẻ mắt nước

–  phấn mắt màu sáng để đánh nền.

– phấn mắt màu sậm cho các góc mắt.

Thực hiện:

Bước 1: Đánh phấn mắt. Bắt đầu bằng màu nhạt ở mí trên lẫn mí dưới đề làm nền rồi sau đó, đánh màu đậm hơn đè lên màu nhạt ở phần đuôi của mí dưới. Bạn cũng nên phủ một chút phấn mắt màu đậm bên trên nếp mí nhưng phải tán đều sao cho hai màu hoà lẫn vào nhau.

Bước 2:  Kẻ viền mắt là bước nền tảng và quan trọng trong trang điểm mắt. Nó chặn các mảng trang điểm rơi vào mắt. Và chỉ nên kẻ viền mắt trên, kẻ dọc theo viền mắt nhưng phần giữa thì đánh đậm hơn. Bắt đầu từ đầu mắt và kéo một đường lớn ra đuôi mắt. Quay lại ở giữa mắt và lặp lại nét kẻ để đường viền đậm hơn để giúp mắt bạn trông to hơn.

Bước 3: : Đánh bóng mắt tối lên góc của mí mắt và thoa đều nhẹ vào phía trong cho đến khi trông màu chuyển tự nhiên từ sắc độ tối qua sáng. Dùng cọ để đánh một ít bóng mắt màu sáng ở phía mí dưới đi theo viền mắt.

Bước 4: Chải mascara. Cái chính là bạn cần bắt đầu từ chân mi và vừa chải vừa xoay cây mascara hướng lên cho đến khi chải hết chiều dài sợi lông mi. Nhớ mở mắt to khi chải mascara để tránh bị lem.

Bước 5:  Hoàn thiện đôi mắt khói bằng cách dùng chì kẻ mắt viền mi dưới để mắt trông sắc nét hơn.

Kết hợp với kiểu trang điểm mắt khói quyến rũ này, bạn nên chọn phấn má hồng đào nhẹ để làm sáng gương mặt, giúp nổi bật đôi mắt sâu. Phần môi cũng nên chọn màu sắc trung tính như màu nude hay hồng sen rồi thêm một lớp son bóng hoàn thiện là đủ để “hạ gục” bất cứ ánh nhìn nào!

Leave A Reply

Your email address will not be published.