Cách giảm mắt sưng cực nhanh sau khi ngủ dậy.

Sau một đêm mất ngủ, khóc nhiều, sáng ra chắc bạn không muốn soi gương vì sợ nhìn thấy cặp mắt đỏ và sưng húp của mình? Cùng tham khảo những cách giảm mắt sưng cực nhanh sau khi ngủ dậy sau đây nhé.

Thìa lạnh

Đặt 6 thìa kim loại trong tủ lạnh khoảng 10 phút và sau đó lấy 2 cái ra một, áp phần lòng thìa vào mắt. Khi hết lạnh, tiếp tục đưa vào tủ lạnh. Điều này sẽ thắt chặt vùng da xung quanh mắt cũng như giúp các mạch máu được thư giãn khiến đôi mắt không bị mệt mỏi.

cach-giam-mat-sung-1

 

 

 Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là biện pháp khá lý tưởng để thực hiện khi bị sưng húp mắt. Khi lòng trắng trứng được áp dụng cho da, chúng gây ra sự co thắt.

Thoa lòng trắng trứng trực tiếp đến các khu vực bị sưng dưới mắt và để khô trong vài phút trước khi rửa sạch. Hỗn hợp này có thể làm giảm tình trạng sưng cho mắt khá nhanh.

Vaseline

Nghe có vẻ lạ nhưng vaseline không chỉ có tác dụng dưỡng da mà còn làm cho đôi mắt trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng loại vaseline dùng cho trẻ nhỏ để tránh bị kích ứng bởi vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm.

Dưa chuột

Dưa chuột là loại trái cây có nhiều tác dụng trong làm đẹp. Nó nhẹ nhàng làm sẹp mí mắt sưng và chống viên, giữ ẩm cho da. Bạn nên nghiền nhỏ dưa chuột rồi đắp lên da sẽ có tác dụng tốt hơn so với việc sử dụng các miếng dưa chuột cắt lát.

cach-giam-mat-sung-2

Túi trà ướp lạnh

Túi trà lọc sau khi pha nước có thể được tận dụng để làm giảm sưng mí mắt. Thành phần của trà làm thu nhỏ các mạch máu xung quanh mắt và nhanh chóng giúp đôi mắt trở lại trạng thái bình thường. Trước khi sử dụng, bạn nên đặt túi trà vào ngăn mắt của tủ lạnh để đạt hiệu quả tốt hơn.

Khoai tây

Đây có lẽ là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho đôi mắt sưng húp. Tinh bột trong khoai tây hoạt động như một sản phẩm chống viêm tự nhiên.

cach-giam-mat-sung-3

Leave A Reply

Your email address will not be published.