Cách bảo vệ mắt khi làm việc thường xuyên với máy tính

Ngày nay, có rất nhiều ngành nghề đòi hỏi chúng ta phải làm việc với máy tính thường xuyên. Nhiều người phải ngồi trước máy tính làm việc từ 12 – 14 tiếng mỗi ngày. Điều này gây hại cho mắt, làm cho mắt mệt mỏi, gây ngứa và cận thị. Sau đây là một vài cách bảo vệ mắt khi làm việc thường xuyên với máy tính đơn giản  mà bạn có thể thực hiện .

Giảm độ sáng màn hình: Màn hình sáng dễ làm bạn chảy nước mắt, khiến mắt nhanh mỏi.

Để mắt nghỉ ngơi giữa chừng: Dễ dàng để cho đôi mắt của bạn thư giãn, tốt nhất là nên rời khỏi chỗ ngồi, tìm một số mục tiêu ở xa và đưa mắt nhìn. Nhìn như vậy trong khoảng 10 giây, cho đến khi tầm nhìn chỉ còn là vô cực.

Chớp mắt: Cần chú ý chớp mắt thường xuyên hơn, không nên căng mắt quá lâu để tập trung vào màn hình máy tính. Có thể sử dụng nước mắt nhân tạo để tra hỗ trợ mắt.

Chỉnh cỡ chữ của trang văn bản về cỡ chữ lý tưởng: gấp 3 lần cỡ chữ nhỏ nhất mà ta có thể đọc được. Chọn chữ đen trên nền trắng, hoặc chữ đậm trên nền sáng.

Giữ khoảng cách vừa phải với màn hình: Luôn duy trì một khoảng cách khá xa với màn hình máy tính trong khi làm việc. Đó là lý do tại sao sử dụng máy tính để bàn lại tốt hơn so với máy tính bảng và máy tính xách tay.

Thêm màn hình bảo vệ thị lực. Một số người đã gắn thêm một màn hình bảo vệ thị lực trên máy vi tính để bảo vệ mắt. Đây có thể là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng cho đôi mắt của bạn.

Tập thể dục cho mắt:Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng việc tập thể dục cho mắt khá đơn giản và không làm mất nhiều thời gian. Bạn có thể tập thể dục cho mắt mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi ở nơi làm việc. Điều này rất tốt cho mắt.

Lựa chọn thực phẩm thích hợp: Một số loại cá ở sâu dưới biển có nhiều DHA, rất tốt cho võng mạc của mắt và ngăn ngừa các tổn thương và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, cà rốt, và chanh, và màu xanh các loại quả màu xanh cũng được khuyến khích vì nó giúp mắt sáng hơn. Các loại hạt và gan có chứa các chất chống oxy hóa và có thể làm giảm hiện tượng lão hóa mắt và giúp mắt tinh hơn.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt: Nhỏ mắt giúp cho mắt không bị khô và rát mỗi khi làm việc với máy tính quá lâu mà quên chớp mắt. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn cho mình loại thuốc nhỏ mắt phù hợp.

Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc bảo vệ mắt khi phải làm việc với máy tính thường xuyên.

Leave A Reply

Your email address will not be published.