Cách bảo vệ mắt khi đi bơi

Thông thường khi bơi bạn rất dễ thấy một số triệu chứng khó chịu về mắt như mắt bị đỏ, bị ngứa, chảy nước mắt sau khi bơi, đây được xem là một số tác động tới mắt của bạn sau khi tiếp xúc với những hóa chất ở hồ bơi, chính vì thế nên bạn cần chú ý chăm sóc cho đôi mắt thật cẩn thận khi tham gia bơi .
Trong hồ bơi không thể thiếu là các chất tẩy trùng như clo để làm sạch bể bơi, tuy nhiên những chất này cũng có hại cho mắt của bạn nên cần phải có biện pháp bảo vệ mắt thích hợp nhất.

Một số cách bảo vệ mắt khi bơi

Để bảo vệ cho đôi mắt bạn được an toàn trước và sau khi bơi, đây là một số biện pháp mà bạn bắt buộc cần phải dùng để đảm bảo an toàn tốt nhất cho đôi mắt của mình :
– Trước và sau khi bơi, các bạn nên nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý để làm sạch mắt.
– Không sử dụng chung khăn tắm hoặc vật dụng cá nhân với người khác.
– Nếu bạn bị cận thị cũng chú ý không đeo kính áp tròng trong khi bơi.
– Nên sử dụng kính bơi mỗi khi xuống nước. Kính bơi cần phải áp chặt vào khuôn mặt, không có khe hở để nước không thể xâm nhập vào trong. Tránh dùng tay tháo lắp và lau kính nhiều lần, vì vi khuẩn từ tay sẽ dễ dàng xâm nhập vào mắt kính.
cach-bao-ve-mat-khi-di-boi-1
– Sau khi bơi, nhớ rửa lại mặt bằng nước sạch và nhỏ ngay thuốc nhỏ mắt để diệt khuẩn.
Lưu ý, nếu đang bị đau mắt thì tốt nhất chúng mình không nên đi bơi, vì như vậy sẽ càng làm cho bệnh về mắt của các ấy lâu khỏi hơn thôi.
Để cho đôi mắt khỏe đẹp, bạn không chỉ bảo vệ bên ngoài mà còn phải bảo vệ từ bên trong nữa. Các bạn nên ăn nhiều thức ăn giàu vitamin A như cà rốt, dưa hấu và các thực phẩm có màu đỏ. Ngoài ra, chúng mình cũng có thể bổ sung vitamin cho mắt bằng cách uống viên gấc nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.