Bọng mắt sưng đỏ phải làm sao?

Thức khuya, thiếu ngủ, khóc đêm, làm việc lâu trước máy tính… làm mắt bạn trỡ nên sưng đỏ, một trong những yếu tố làm giảm vẻ rạng rỡ, ảnh hưởng đến dung nhan của phái đẹp. Vậy bọng mắt sưng đỏ phải làm sao? Cùng xem nhựng mẹo trị bọng mắt sưng đơn giản mà rất hiệu quả sau nhé.

Trà Xanh:

  • Cách 1:  Pha trà xanh hoặc tốt nhất là trà hoa cúc, làm nguội, sau đó đổ vào khuôn làm đá tủ lạnh. Dùng viên đá từ trà đó bọc trong giấy ăn (tránh dùng khăn mặt gây xước da) để chườm bầu mắt trên và dưới.
  • Cách 2: Hãm nước trà như trên, đổ vào 2 chén. Một chén là trà nóng bốc hơi, chén kia là trà lạnh. Dùng bông thay phiên nhúng trà nóng rửa vùng quanh mắt, rồi chuyển sang trà lạnh. Lặp lại nhiều lần, tạo phản ứng tương phản cho da mắt.

Dưa chuột:

 bong-mat-sung-do-phai-lam-sao-1

Đây là một loại quả chứa nhiều các chất chống oxy hóa như phenolic và peroxxydas. Những chất này có tác dụng làm lưu thông mạch máu. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin K, loại vitamin kích thích tuần hoàn máu và hoạt hóa protein giúp ngăn ngừa vôi hóa mạch máu. Vì vậy, sử dụng các lát cắt dưa chuột có thể giúp làm giảm bọng dưới mắt và giữ cho vùng da mắt luôn sáng.

Bạn chỉ cần để 1 quả dưa chuột trong tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút rồi thái 2 lát từ nửa quả dưa chuột, đắp từng lát lên mỗi mắt và để từ 5-10/10-15 phút. Bọng mắt và quầng thâm sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn áp dụng thường xuyên phương pháp này.

Khoai tây

Khoai tây cực kỳ có hiệu quả trong việc đẩy lùi quầng thâm và bọng mắt. Dùng 1 củ khoai tây nghiền xay nhuyễn rồi đắp lên hai mắt, nhắm chặt mắt để nước khoai tây không rơi vào. Rửa lại với nước ấm sau 10 phút. Bạn cũng có thể trộn sữa chua cùng khoai tây để có kết quả nhanh và tốt hơn.

Hoặc bạn có thể cắt 2-4 lát khoai tây mỏng đắp lên mắt khoảng 20 phút, quầng thâm và bọng mắt sẽ được cải thiện dần.

 bong-mat-sung-do-phai-lam-sao-2jpg

Massage 

Dùng ngón tay đeo nhẫn massage nhẹ theo hướng. Quầng mí dưới: vuốt một chiều từ đầu mắt về phía đuôi mắt. Bầu mí trên: vuốt theo hướng ngược lại.

Nước muối

Hòa tan bốn thìa muối biển trong nửa cốc nước nóng và để nguội trong 5 phút. Lấy hai miếng bông nhúng nước muối và đắp lên vùng mắt của bạn, sau khoảng 10 phút thì bỏ miếng bông rồi rửa sạch. Lặp lại hàng ngày cho tới khi bạn thấy bọng mắt, quầng thâm được loại bỏ hoàn toàn.

Kem che khuyết điểm

Đây là cách để ngụy trang quầng thâm trong trường hợp bất khả kháng. Quan trọng là bạn nên chọn màu kem phù hợp với màu da và có tính dưỡng ẩm cao.

 bong-mat-sung-do-phai-lam-sao-3

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.