Bọng mắt nói lên điều gì?

Qua thời gian, hay những lúc mệt mỏi, thiếu ngủ, cũng có khi là bẩm sinh, dưới mắt thường xuất hiện các túi mỡ hay còn gọi là bọng mắt, mặc dù không gây đau đớn hay ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng những bọng mắt lại làm giảm nét thẩm mỹ trên gương mặt khiến bạn trông già và kém tươi sáng. Vậy bọng mắt do đâu mà có? bọng mắt nói lên điều gì? làm sao loại bỏ bọng mắt hiệu quả là những câu hỏi thường gặp về vấn đề này.

Bọng mắt nói lên điều gì - Ảnh minh họa

Bọng mắt là do sự tích tụ lớp mỡ quanh mắt dồn tới vùng trũng dưới mắt hình thành nên túi phồng dưới quầng mắt,đôi khi là trên mí gây nên tình trạng sụp mí.
Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến bọng mắt nhưng chủ yếu là những nguyên nhân sau:
– Tuổi tác: tuổi tác là nguyên nhân thường gặp làm xuất hiện bọng mắt. Càng nhiều tuổi, da sẽ mất đi tính đàn hồi khiến lớp mỡ dưới da dần tích tụ và phồng lên.
– Mất nước: Một nguyên nhân khác gây bọng mắt là mất nước. Vì thế, bạn cần đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước, từ ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày.
– Thói quyen sinh hoạt : Thức khuya, thiếu ngủ , thiếu hụt vitamin,stress, ngoài ra, thường xuyên xem TV, làm việc trên máy tính, khâu vá, đọc sách…cũng là nguyên nhân khiến bọng mắt hình thành.
– Di truyền: bọng mắt cũng là một trong những đặc điểm di truyền của các thành viên trong gia đình.

 

Cách loại bỏ bọng mắt:

Có khá nhiều phương pháp loại bỏ bọng mắt như chườm đá, đắp khoai tây, dưa leo, túi trà…. Nhưng đa phần những phương pháp này chỉ mang tính tạm thời và chỉ loại bỏ được bọng mắt do nguyên nhân khách quan, bọng mắt mới hình thành trong thời gian ngắn.
Đối với bọng mắt di truyền, do tuổi tác hoặc xuất hiện troong thời gian dài, bạn phải nhờ đến các phương pháp hiện đại như phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt. Lấy mỡ bọng mắt là một tiểu phẫu nhỏ, rất an toàn nhưng lại giúp bạn loại bỏ hoàn toàn bọng mắt để lấy lại vẻ trẻ trung, tươi sáng.

Bọng mắt nói lên điều gì - Trước và sau

Tại thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, lấy mỡ bọng mắt được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm và các trang thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn và hiệu quả cho mọi khách hàng. Chúng tôi là dịa chỉ thẩm mỹ hàng đầu về các dịch vụ làm đẹp nói chung và xóa bọng mắt nói riêng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.