Bọng mắt là gì?

Hỏi:

Bác sĩ tư vấn ơi, nhiều người bảo em có bọng mắt nên nhìn gương mặt không tươi sáng nhưng em không biết bọng mắt là gì? Có phương pháp nào giúp loại bỏ bọng mỡ hiệu quả không ạ? Cảm ơn bác sĩ ( Thúy Loan, Tiền Giang)

Trả lời:

Bạn Thúy Loan thân mến!

Cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi đến thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đã từ lâu, bọng mắt được xem là yếu tố điển hình của tuổi tác khi con người già đi. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại xuất hiện bọng mắt từ rất sớm. Bọng mắt khiên bạn có cảm giác mệt mỏi, thiếu ngủ và kém tươi sáng hơn.

bong-mat-la-gi-1

Bọng mắt là gì?

Bọng mắt là do việc tích tụ mô vùng mắt. Nguyên nhân do vách ngăn bị yếu đi do tuổi tác, làm mỡ nơi hốc mắt sa về phía trước gây ra bọng mỡ dưới mắt. Bọng mắt thường là túi mỡ nằm dưới da vùng mí dưới, đôi khi bọng mắt còn nằm ở vùng mí trên gây sụp mí.

Nguyên nhân gây bọng mắt

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bọng mắt :

– Do tuổi tác, đây là nguyên nhân hàng đầu.

– Di truyền

– Thói quen sinh hoạt: thức khuya, thiếu ngủ…

– Chế độ dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống nghèo dưỡng chất hoặc thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể làm da, trong đó có vùng da ở mắt nhợt nhạt hẳn đi. Ngoài ra ăn quá nhiều muối cũng gây ra tình trạng bọng ở mắt.

– Đôi khi bọng quanh mắt cũng gây ra bởi những lý do không đáng có như sử dụng gối không phù hợp (trong trường hợp này bạn nên sử dụng gối mềm thấp, không kê đầu quá cao)

– Mỹ phẩm sử dụng cho vùng mắt, những loại phấn dày và đặc có thể gây ra bọng quanh mắt.

Phương pháp loại bỏ bọng mắt

Tại thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW với dịch vụ lấy mỡ bọng mắt sẽ giúp bạn loại bỏ phần mỡ lấy lại vẻ tươi sáng và trẻ trung hơn.

Phương pháp lấy mỡ bọng mắt được thực hiện thông qua một đường mổ nằm sát bờ mí dưới, bác sĩ sẽ lấy đi phần mỡ thừa và da thừa, đồng thời làm căng lớp cơ mi dưới, do đó mắt sẽ hết quầng thâm và trẻ ra. Vết mổ được khâu lại bằng chỉ khâu đặc biệt rất nhỏ, sau một thời gian ngắn sẹo mổ sẽ không nhìn thấy.

Phẫu thuật này đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải có nhiều kinh nghiệm, đánh giá lượng mỡ lấy bao nhiêu là vừa đủ để tránh tình trạng lồi lõm sau mổ; lượng da thừa lấy bao nhiêu là vừa để tránh tình trạng lật mi mắt sau mổ.

bong-mat-la-gi-2

Trung Tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là thương hiệu Thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại VN về các dịch vụ làm đẹp nói chung và xóa bọng mắt nói riêng sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn bọng mỡ mắt và mang lại nét trẻ trung, linh hoạt cho đôi mắt của bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.