Bọng mắt là bệnh gì?

Hỏi:

Chào bác sĩ, gấn đây mắt tôi xuất hiện bọng mắt khiến mắt như bị sưng, trông già và luôn có vẻ mệt mỏi. Tôi muốn hỏi bọng mắt là bệnh gì? Liệu có nguy hiểm không và có cách nào chữa trị không? Cảm ơn bác sĩ. (Ngọc Ngữ, Long An)

Trả lời:

Bạn Ngọc Ngữ thân mến!

Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi đến chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ Hàn Quốc JW, với thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau.

Một đôi mắt đẹp là đôi mắt to tròn, tươi sáng không có da chùng và bọng mắt. Tuy nhiên vì một và lý do, mắt vẫn thường xuất hiện các bọng mắt khiến mắt trông già, nặng nề và kém tươi sáng. Vậy bọng mắt là gì? Nguyên nhân gây ra bọng mắt và cách giải quyết ra sao?

Bọng mắt là gì?

Có thể hiểu bọng mắt là túi mỡ nằm dưới da vùng mí dưới, đôi khi bọng mắt còn nằm ở vùng mí trên gây sụp mí. Bọng mắt không gây ra nguy hiểm nhưng làm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ trên gương mặt.

 bong-mat-la-benh-gi-1

Các triệu chứng của bọng mắt thường rất phổ biến và không gây ra bất kỳ sự đau đớn hay khó chịu nào đi kèm:

–  Da dưới mắt bị phồng lên

– Da bị phân lớp và có màu thâm.

– Mắt trông mệt mỏi do các bọng mắt.

Nguyên nhân gây ra bọng mắt:

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra sự xuất hiện của các bọng mắt. Với mỗi nguyên nhân khác nhau, các biểu hiện cũng sẽ khác nhau.

  • Do tác động của tuổi tác làm da sẽ mất đi tính đàn hồi khiến lớp mỡ dưới da dần tích tụ và phồng lên.
  • do chế độ ăn uống mà bạn đang áp dụng – khi bạn bỏ ngang một chế độ ăn uống hay giảm hàm lượng chất béo và carbonhydrate hấp thụ vào cơ thể, nó có thể gây ra mỏi mắt và các bọng mắt.
  • Thói quen ngủ cũng có thể dẫn tới có bọng mắt.
  • Dị ứng cũng có thể khiến mắt bị phù lên và xuất hiện bọng mắt.
  • Cảm lanh hay viêm xoang có thể khiến cho nước tích tụ bên dưới mắt.
  • Nếu bạn ăn đồ ăn mặn hay khóc cả đêm, có thể gây ra tình trạng sưng húp dưới mắt, đó là kết quả của sự thẩm thấu.

Cách loại bỏ bọng mắt:

Có khá nhiều cách loại bỏ bọng mắt đơn giản như đắp túi trà, chườm đá lạnh, đắp dưa leo…Tuy nhiên những biện pháp này chỉ có tác dụng tạm thời và đối với bọng mắt do tuổi tác thì không có hiệu quả.

 bong-mat-la-benh-gi-2

Với phương pháp lấy mỡ bọng mắt tại thẩm mỹ Hàn Quốc JW, bạn hoàn toàn không còn lo lắng về bọng mỡ. Phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt được thực hiện một cách nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối mang lại đôi mắt linh động và tươi trẻ cho bạn.

Để biết thêm về phương pháp này bạn có thể liên hệ đến thẩm mỹ viện JW để được tư vấn rõ hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.