Bọng mắt giật liên tục thì thế nào?

Theo quan niệm của nhiều người, bọng mắt bị giật liên quan đến những sự việc sắp xảy ra trong tương lai. Vì thế nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng khi mắt bị giật liên tục. Sự thật có phải như vậy? Cùng thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW tìm hiểu thêm bọng mắt giật liên tục thì thế nào? cũng như nguyên nhân gây ra triệu chứng này.

bong-mat-giat-lien-tuc-thi-the-nao-1

Mắt bị co giật là tình trạng trong đó các cơ ở mí mắt chuyển động hoặc co thắt không tự nhiên. Hầu hết ai cũng đã từng trải qua cảm giác mắt bị co giật xảy ra đột ngột và biến mất sau một vài giây.Nó thường xảy ra do mệt mỏi vận động mi mắt hay vận động toàn cơ thể như khi mắt bị ép phải làm việc quá lâu trong môi trường có nhiều từ tính như trước máy tính hay tivi. Hiện tượng này thường chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và không để lại di chứng gì.
Chứng giật mí mắt hoàn toàn có thể tự khỏi, không cần phải chữa trị và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nếu bạn chú ý thực hiện những điều sau:
– Quan trọng nhất là phải giảm stress và áp lực làm việc cho mắt bằng cách đi ngủ đúng giờ để cơ thể hoạt động chính xác theo vòng sinh học và có một giấc ngủ sâu hơn.
– Ngoài ra nên hạn chế xem tivi hay ngồi trước máy tính quá lâu.Cụ thể là dưới 5 tiếng/ngày và tốt nhất là cứ 1 tiếng em hãy cho mắt nghỉ ngơi 1 lần khoảng 15 phút.
– Lấy tay kéo nhẹ nhàng mí mắt có thể làm giảm hiện tượng co giật.

bong-mat-giat-lien-tuc-thi-the-nao-2

– Đắp khăn mặt ướt, ấm lên mắt để giúp mắt được thư giãn tuyệt đối.
Tuy nhiên, tình trạng giật mí mắt không giống với hiện tượng co thắt cơ quanh mắt. Trong trường hợp xấu nhất nếu nó xảy ra liên tục và kéo dài nhiềungày, mắt nhắm lại ngoài ý muốn hay chứng co giật lan đến các cơ khác trên mặt (như miệng, môi, má…) thì hãy lập tức đến bệnh viện kiểm tra, và nếu có thể bạn cần đo điện cơ, điện não đồ và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh kiểm tra tổn thương đường dẫn truyền thần kinh và não bộ điều khiển vận động mí mắt như CT scan và MRI để xem não bộ có bị tổn thương gì không để có hướng điều trị kịp thời.

bong-mat-giat-lien-tuc-thi-the-nao-3

Leave A Reply

Your email address will not be published.