Bị sụp mí mắt phải làm sao?

Sụp mi là tình trạng thường gặp nhiều trong bệnh lý về mắt. Ở mắt bình thường khoảng cách từ tâm giác mạc (tròng đen) đến bờ dưới mi trên khi bệnh nhân nhìn thẳng là 4 – 4,5mm (hay bờ dưới mi trên che cực trên giác mạc từ 1 -2 mm). Sụp mi là khi có sự sa xuống bất thường của mi trên.Trong các trường hợp sụp mí thì có tới 75 % là sụp mí bẩm sinh . Biểu hiện sụp mí dễ nhận biết nhất là mắt không mở lớn được, mí mắt che phủ con ngươi. Đối với người lớn tuổi, khi bị sụp mí, động tác mở mắt khó khăn, nhiều khi phải nhăn trán hay ngẩng đầu mới có thể nhìn được. Mi trên sa trễ qua cả bờ mi và che phủ đồng tử (trung tâm lòng đen), che trục nhìn của mắt. Nguyên nhân gây ra tình trạng sụp mí bẩm sinh là do sự loạn dưỡng khu trú nguyên phát của các sợi cơ nâng mi, số lượng các sợi cơ nâng mi giảm đi và thay thế bằng các tổ chức xơ.

bị-sup-mi-mat-phai-lam-sao-2

Sụp mí sẽ ảnh hưởng đến chức năng thị giác vì khi mí mắt bị sụp thì mí mắt che phủ một phần hoặc hoàn toàn con ngươi, hạn chế vùng nhìn thấy, và lâu dài sẽ gây giảm sức nhìn do nhược thị. Vậy bị sụp mí mắt phải làm sao?

Sụp mí chủ yếu được điều trị bằng phẫu thuật. Tùy tình trạng để lựa chọn phương pháp thích hợp căn cứ vào mức độ chức năng của cơ nâng mi.

  • Phương pháp cắt ngắn cơ nâng mi trên:  áp dụng đối với những trường hợp khi mà sức cơ nâng mi trên ở mức độ trung bình hoặc tốt . Phương pháp có thể thực hiện bằng đường mổ từ phía sau qua kết mạc hoặc đường mổ từ phía trước qua da.
  • Phương pháp cắt mí mắt: Giúp loại bỏ da chùng và mỡ thừa, tạo nếm phí mối giúp nâng cơ mi, khắc phục tình trạng sụp mí.

Công nghệ cắt mí Hàn Quốc là một trong công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được nhiều bệnh viện và những trung tâm thẩm mỹ áp dụng trong đó có Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW.  Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW được khách hàng bình chọn là địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ làm đẹp, Với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại nhất sẽ mang lại cho bạn một đôi mắt long lanh, 2 mí đẹp và gương mặt thon gọn, thanh tú với các đường nét hài hòa mềm mại nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.