8 bước trang điểm mắt

Các chuyên gia trang điểm hàng đầu thế giới vừa giới thiệu 8 bước trang điểm mắt cơ bản để cho đôi mắt thật ấn tượng và cá tính. Bạn hoàn toàn có thể tự trang điểm cho mình ở nhà như thế này, chắc chắn sau đó, bạn sẽ rất hài lòng với đôi mắt của mình.

Bước 1:

Dùng kem che khuyết điểm (màu giống màu da hoặc sáng hơn) chấm nhẹ ở dưới quầng mắt hoặc cả mí trên nếu mí mắt bạn cũng bị thâm. Dùng một chiếc chổi mút dàn đều phần kem che khuyết điểm đó vòng quanh bầu mắt cho đến khi bạn thấy vùng da quanh mắt sáng và trắng hơn thì là được.

 Bước 2:

 Lấy một chút bột màu nhũ ngọc trai thoa đều vùng da sát lông mày và dọc sống mũi cho gương mặt sáng và mũi cao hơn.

 Bước 3:

 Chuẩn bị ít nhất 3 màu mắt loại thông thường tùy ý thích của bạn như: nâu, hồng, cam… từ nhạt đến đậm. Sau đó, dùng một màu trung tính chải đều khắp mi mắt, màu đậm cho đuôi mắt và màu nhũ sáng cho phần đầu mắt. Cố gắng hòa trộn các màu đó cho thật ăn ý chứ không nên tách biệt hẳn chúng khi trang điểm.

 Bước 4:

 Kẻ viền mí mắt dưới bằng màu chì nâu sẽ trẻ hơn là màu đen,

 Nếu thích phá cách, bạn còn có thể kẻ mắt bằng màu xanh tím than, xanh lá cây, xanh rêu sẫm cũng rất đẹp và cá tính. Thay vì dùng bút chì, bạn có thể dùng một chiếc chổi mút có đầu nhọn, chấm vào hộp màu mắt (dạng bột) của mình và kẻ từ góc trong ra góc ngoài của mắt, đến đuôi mắt, kéo dài ra và hơi cong lên đang là xu hướng trang điểm mới nhất hiện nay.

Bước 5:

Làm sáng toàn bộ vùng mắt bằng màu vàng đồng hoặc hồng (màu nhạt). Dùng phấn bột màu phủ đều quanh vùng mắt vừa trang điểm xong, nên thoa bột màu bằng đầu ngón tay để màu phủ đều khắp bầu mắt. Nhấn nhũ đậm hơn một chút nơi khóe mắt. Việc làm này sẽ giúp cho đôi mắt bạn long lanh thêm bội phần.

Bước 6:

Thoa một chút phấn ngọc trai vào phần xương lông mày để mắt lấp lánh hơn. Nếu lông mày của bạn quá nhạt màu thì mới cần dùng bút kẻ lông mày, nếu lông mày đã khá đậm màu, chỉ cần tỉa gọn ghẽ là đẹp rồi.

Bước 7:

Uốn lông mi thật cong và chải nhẹ để lông mi không bị dính vào nhau trước khi chuốt mi bằng mascara.

Bước 8:

Nhiều người cho rằng chỉ cần chải mi trên còn mi dưới thì để tự nhiên nhưng thực ra, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên chải đều cả mi trên và mi dưới. Trước khi chải mascara, lắc nhẹ lọ mascara cho thật đều và sau đó mới dùng chổi chải nhẹ hai hàng mi trên và dưới, mỗi hàng hai lần. Chải mi thật nhẹ tay và chậm rãi sẽ giúp những sợi lông my của bạn không bị dính vào nhau.

Leave A Reply

Your email address will not be published.